Tổ quốc mến yêu


TỔ QUỐC MẾN YÊU

Sáng tác: Minh Khang
Trình bày: Kiều Hưng
**********************


1-
Con chim cất tiếng ca, là lúc mùa đông qua
Xuân tới đẹp muôn nhà, cuộc đời đang nở hoa
Yêu sao đất nước ta, tiếng mẹ và tiếng cha
Tiếng anh và tiếng chị, tiếng em nghe thiết tha.

(ĐK):
Việt Nam, đất nước của màu xanh
Lớn lên trong gian khổ
Anh dũng trong đấu tranh
Vững bước xây tương lai.

Tổ quốc mến yêu ơi
Tôi hát mãi về Người
Xin hiến trọn cuộc đời
Cho tình yêu cuộc sống
Cho muôn lời ca vọng mãi
Hai tiếng Tổ quốc yêu thương
Hai tiếng Tổ quốc yêu thương!

2-
Em ơi đất nước ta biển rộng rừng bao la
Hơi ấm từng căn nhà, rộn ràng câu tình ca
Khi anh nhớ tới em, nhớ mùa về trĩu bông
Nhớ con đò đứng đợi, mênh mang trên bến sông
(ĐK)


 

Bình luận (10)

 1. Người Nghe Nhạc

  Thay mặt tập thể điều hành trang nhạc, BQT xin cảm ơn nhiệt tình của nhạc sĩ Dân Huyền đã giúp giải đáp rất nhanh chóng tên bài hát này sau nhiều năm vô danh. Trang nhạc xin kính chúc nhạc sĩ luôn mạnh khỏe, sáng tác đều tay đồng thời mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và cộng tác của nhạc sĩ trong tương lai.


  BQT cũng xin cảm ơn bác Ngô Thị Thiên Hương đã đưa câu hỏi tới nhạc sĩ Dân Huyền mà tên bài hát được tìm ra. Được biết trong tình yêu âm nhạc nói chung, bác đã giành tình cảm đặc biệt cho giọng hát có một không hai của nghệ sĩ Kiều Hưng. Chính nhờ tấm lòng ấy mà nhiều điều tốt đẹp đã diễn ra: với sự kết nối trung tâm của bác, những cuộc gặp gỡ của nghệ sĩ Kiều Hưng với bạn yêu nhạc đã được tổ chức, một bộ phim tài liệu về nghệ sĩ cũng sắp hoàn thành. Ngoài ra, bằng chuyên môn của mình bác đã góp phần quan trọng để nghệ sĩ ngày càng bình phục, dần trở lại như bình thường. Chúng tôi rất cảm kích tấm tình ấy và một lần nữa xin cảm ơn bác Ngô Thị Thiên Hương. Chúc bác khỏe, tiếp tục cống hiến cho đời cả trên lĩnh vực chuyên môn lẫn tình yêu nghệ thuật.

 2. Nhạc sĩ Dân Huyền
  Xin lỗi! Tôi ghi sai tên, xin ghi lại Tên bài hát là "Tổ Quốc mến yêu" của nhạc sĩ Minh Khang. (không phải yêu thương)
 3. Nhạc sĩ Dân Huyền

  Đây là bài hát "Tổ quốc yêu thương" của nhạc sĩ Minh Khang, do Kiều Hưng hát. Cảm ơn bạn Thanh Hương đã tìm giúp tôi.

 4. Ngô Thị Thiên Hương

  Con chim cất tiếng ca , là lúc mùa Đông qua, xuân tới đẹp muôn nhà, cuộc đời luôn nở hoa ! Đó là những câu hát rất hay trong BH vẫn chưa biết tên! Vào những ngày Xuân Giáp ngọ đang cận kề tôi đến thăm nhạc sĩ Dân Huyền, mừng vui khôn tả xiết khi thấy ông khỏe mạnh, bình an, vẫn dí dỏm đầy chất thơ... Trong lúc trò chuyện, tôi đã phấn chấn hát lên những câu ca trên và NS Dân Huyền tò mò hỏi tên BH, nghe xong ông bảo "Gửi ngay cho mình nhé, mình sẽ nhờ nhà Đài tìm và bổ xung tên TG, tên BH cho trang nhạc". Được biết tin NS Kiều Hưng sắp về đón Tết cổ truyền ánh mắt ông sáng lên, nhất định ông sẽ tới thăm ông bạn Kiều Hưng... Chúng ta lại sắp được chứng kiến cuộc hội ngộ của 2 người NS HIỀN TÀI! Kính nhờ NS Dân Huyền xác định tên BH, và tìm thêm BH "Con nước Xanh" Dân ca khu 5, do Kiều Hưng thể hiện. Trân trọng cảm ơn Nghệ sĩ, chúc Ông năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui!


  TB: Bác Dân Huyền ơi, ngắm cuốn lịch Câu lạc bộ Đàn và Hát Dân ca bác tặng thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao ,bác đã tiếp thêm năng lượng để sau những ngày cuối tuần mệt mỏi em lại hào hứng bắt tay vào công việc. Rất cảm ơn bác.

 5. Ngô Thị Thiên Hương
  Việc làm của bạn PLN mang ý nghĩa thật to lớn:Bạn đã vượt qua sự xa cách về không gian để liên lạc trực tiếp với NS Kiều Hưng,không chỉ để tìm hiểu Tên BH và Tác giả mà còn động viên NS Kiều Hưng!Bạn cũng rất thông minh nghĩ tới việc nhờ NS Dân Huyền tìm hiểu những thông tin còn đang bị khuyết..., cá nhân tôi rất thích BH này.Tôi đánh giá cao việc bạn đã làm!