Thư ra tiền tuyến

THƯ RA TIN TUYN

Sáng tác:Thái Cơ
Trình bày: Thanh Huyề
n
***********************

Nơi quê nhà yêu mến, sau giờ em trực chiến.
Viết lá thư này em gửi tới anh(mà) viết lá thư này em gửi tới anh.
Bao tâm tình thương mến! Em gửi ra trận tuyến.
Nơi đó anh ngày đêm giáp mặt với quân thù(mà)
Nơi đó anh mải mê đánh giặc giữ quê nhà.
Cho tiếng hò vọng xa…
Hò ơ hò….hớ . ơ ..hò...ơ...
Anh ngoài tiền tuyến xa xôi.
Nơi hậu phương(ơ) em chở đá để nung vôi
Chăm bón cho ruộng đồng…Ơ….ơi..hò…

Mùa lúa năm nay(a) quê mình thu thắng lợi.
Được đón trang thư (a) Bác Hồ khen ngợi,
Con đường vượt năm tấn dân làng đang đà bước tới.
Sóng cả phong ba như con thuyền vẫn lướt biển khơi,
Vất vả mâý mươi cho lúa mẩy khoai tươi.
Em rộn ràng vui như trên đồng chim trời bay chấp chới.

Phấn khởi vui thay khi chiến trường anh thắng lợi.
Thỏa nỗi nhớ mong(a) thỏa lòng em trông đợi.
Mỗi đường cày thêm sâu, súng này sẵn sàng em chiến đấu.
Tất cả quê hương đang tưng bừng sản xuất bằng hai.
Phát cả đồi hoang tăng thêm lúa thêm khoai….
Cho một ngày mai khắp chiến trường trương cờ sao chiến thắng .
Ngày đó..ớ…ơi.. anh…đồng xanh chung tiếng hò…

Bình luận (4)

 1. tuvisao
  Cảm ơn bác vì những thông tin bổ ích đó ah! Mong bác LN thường xuyên ghé vào trang nhạc để cho bọn trẻ chúng cháu có được hiểu thêm nhiều về lịch sử , bài hát...và cũng để cho dân tình đỡ "loạn" khi không thấy bác.hix.
 2. Lão Nông
  Bạn tuvisao thân mến, thực ra, cùng thời điểm ra đời bài hát này của Thái Cơ, có tới 2 ca sĩ cùng thể hiện là Thanh Huyền (cùng dàn nhạc) và Bích Liên (hát với piano, bạn thử kiểm tra trang web này có chưa, nếu không BQT sang bên nhaccachmang.net lấy về nhé). Ngoài ra, tôi còn được nghe một giọng nữ cao của đoàn Ca Múa Hà Nam Ninh là Tuyết Lành (có chất giọng gần giống Thanh Huyền) hát trên sân khấu rất hay bài này vào thời bom đạn. Tất nhiên, tôi cũng đồng ý với bạn rằng Thanh Huyền là người thể hiện hay nhất bài này.

  Chính vì những kỷ niệm khó quên về bài hát thủa nhỏ này mà cách đây khoảng 2 năm, tôi có yêu cầu các BTV của VOV tìm và phát lại ca khúc này. Khi trò chuyện với Bích Liên, chị ấy nói là khi thu thanh bài này cũng như tới tận bây giờ chị không biết rằng chị Thanh Huyền có thu bài này. Bích Liên cũng rất ngưỡng mộ giọng hát Thanh Huyền.
 3. tuvisao
  bài hát vô đối thủ ! chưa có ca sỹ nào sau dám hát bài này.!
 4. ThanhNguyễn
  Lời bài hát: Thư ra tiền tuyến. Nhạc và lời:Thái Cơ:

  Nơi quê nhà yêu mến, sau giờ em trực chiến. Viết lá thư này em gửi tới Anh(là) viết lá thư này em gửi tới anh.Bao tâm tình thương mến! Em gửi ra trận tuyến. Nơi đó anh ngày đêm giáp mặt với quân thù(mà) Nơi đó anh mải mê đánh giặc giữ quê nhà. Cho tiếng hò vọng xa…Hò ơ hò….hớ . ơ ..hò. ơ Anh ngoài tiền tuyến xa xôi. Nơi hậu phương(ơ) em chở đá để nung vôi chăm bón cho ruộng đồng….Ơ….hò…Mùa lúa năm nay(a) quê mình thu thắng lợi. Được đón trang thư Bác Hồ khen ngợi,con đường năm tấn dân làng đang đà bước tới. Sóng cả phong ba nhưng con thuyền vẫn lướt biển khơi,vất vả mâý mươi cho lúa mẩy khoai tươi. Em rộn ràng vui như trên đồng chim trời bay chấp chới. Phấn khởi vui thay khi chiến trường anh thắng lợi.Thỏa nỗi nhớ mong(a) thỏa lòng em trông đợi.Mỗi đường cày thêm sâu hôm này sẵn sàng em chiến đấu.Tất cả quê hương đang tưng bừng sản xuất bằng hai.Phát cả đồi hoang tăng thêm lúa thêm khoai….Cho một ngày mai khắp chiến trường trông cờ sao chiến thắng .Ngày đó..ớ…ơ..yêu anh…đồng xanh chung tiếng hò…