Quà tháng năm dâng Người

Bản nhạc

QUÀ THÁNG NĂM DÂNG NGƯỜI

1-
Nhìn bầu trời trong xanh lung linh nắng nhuốm cành hoa xoan
Rộn ràng chân bước đến lớp có các em nhỏ quàng khăn
Lòng rộn vui dâng lên chúc Bác sống ngàn năm
Kính yêu Người luôn nhắc nhau nhớ lời Người
Luôn khuyên ta vì nhân dân nâng cao văn hóa
Ngày đêm ta vun muôn ngàn hoa
Quà tháng năm kính dâng nguời Cha
Từng tiếng hát khắp xa gần thiết tha dâng Người.

2-
Đẹp như đàn chim tung tăng bay tiếng hát đẹp thơ ngây
Đàn em ríu rít nắng chói lóa những chiếc khăn quàng bay
Lòng rộn vui cao tiếng hát dâng lên mừng Bác
Kính yêu Người ta nhắc nhau nhớ công ơn Người
Hy sinh suốt đời cho nhân dân ta no ấm
Ngày mai đời ta như mùa xuân
Người dắt ta vững chân đường xa
Và chúng cháu kính dâng Người lời hát thiết tha...

Bình luận (9)

 1. Ngọc Thạch

  Gửi bạn hongphatdat56: muốn xem bản nhạc của bài hát nào bạn bấm con trỏ chữ Bản nhạc dưới ảnh minh họa của bài hát, cụ thể ở bài này là chữ Bản nhạc dưới ảnh Bác Hồ bên góc phải của ảnh. Chúc bạn thành công.

 2. hongphatdat56

  Kính gửi BTC: Tôi muốn tìm bản nhạc "SHEET" Quà tháng 5 dâng Bác thì tìm ở đâu. Vào năm 1969 khi Miền Bắc tạm thời kết thúc chiến tranh chúng tôi hay hát bè bài này theo Motyp của Ca sĩ Quí Dương Và Trung Kiên. Rất mong sự trợ giúp của BTC.

 3. TLV
  Tôi cũng như bác Ngọc Thạch, đã từng nghe bản thu của Quý Dương - Trung Kiên với phần lời như bác Ngọc Thạch đã nêu, nghe hay hơn hẳn. Với bản thu trên đây, không rõ 2 ca sỹ gạo cội thu lại năm nào, mà khi nghe chẳng còn cảm thấy "rạo rực" hay "mừng vui"... gì cả.

  Rất mong BQT tìm lại bản thu năm xưa của QD-TK thay thế cho bản này thì hay biết mấy. Xin cảm ơn.
 4. Ngọc Thạch
  Kính chào hai Bác Cuuchienbinh va Nguyen Viet Thach. Đúng là lời và cả tên bài này bị thay đổi nhiều lắm. Hồi tôi còn học phổ thông, tôi thấy Đài giới thiệu là "Quà tháng Năm của những người giáo viên" nhưng gần đây, trong một số tập nhạc, cụ thể trong tập "Người là niềm tin tất thắng" của NXB Văn hóa-Thông tin trang 46-47 lại in là " Quà tháng 5 dâng Người" và lời ca thì rất nhiều chỗ khác với lời 2 ca sĩ TK-QD hát ở đây. Tôi đánh lên để hai bác thấy nó bị đổi khác đến mức nào nhé (không phải để đăng lên đâu BQT nhé).1/Nhìn bầu trời quê hương lung linh nắng nhuốm cành hoa xoan. Rộn ràng chân bước, bước đến lớp các em nhỏ quang khăn. Lòng ngày đêm mong sao Bác sống muôn ngàn năm. kính yêu Người luôn nhắc nhau nhớ bao lời Người luôn khuyên ta vì nhân dân nâng cao văn hóa. Ngày đêm ta vun muôn ngàn hoa. Quà tháng Năm kính dâng người Cha. Từng tiếng hát khắp xa gần thiết tha dâng Người.2/ Nhìn bầu trời xanh tươi tung tăng tiếng hát đẹp thơ ngây. Đàn em ta đó nắng chói lóa những chiếc khăn quàng bay. Từng mùa Xuân măng non đã lớn lên từ đây. Núi sông này luôn vẫn ghi nhớ công ơn Người hy sinh suốt đời sao cho nhân dân no ấm. Người thương dân thao thức từng đêm. Đường khó khăn có Người dìu ta. Lòng chúng cháu kính dâng Người lời hát thiết tha./.
 5. CCB

  Thưa các bạn. Trong một lần hướng dẫn đội văn nghệ của khu phố tập ca khúc này mà không kiếm đâu ra bản nhạc chính thức, tôi đã phải "mò mẫm" tìm cho ra số ĐTDĐ của nhạc sĩ Hồng Đăng để gọi... xin. Nhạc sĩ đã sao và ký tặng tôi một bản (năm 2002). Hiện tôi vẫn còn giữ được bản nhạc này. Theo đó, sáng tác nhạc: Hồng Đăng, lời: Hồng Đăng - Thế Bảo. Và đúng như góp ý của bác Nguyen Viet Thach, rằng các bạn biên tập nên chỉnh sửa NHUỐM (thay vì NHUỘM) nơi dòng 1 và QÙA (chứ không phải TỎA) ở dòng 7. Ngoài ra, tôi đề nghị các bạn sửa thêm hai chỗ nữa: chữ "Người" ở các dòng 12 & 16 phải viết hoa. Tiếc rằng ở đây, 2 nghệ sĩ Quý Dương và Trung Kiên hát sửa đổi ca từ rất nhiều, trong khi Ngọc Tú và Minh Quang (http://baicadicungnamthang.net/nghe-bai-hat/7398/qua-thang-nam-cua-nhung-giao-vien.html) hát đúng như bản gốc. Dù sao đây cũng là một ca khúc rất hay về ngành Giáo dục mà tôi rất yêu thích.