Qua bến Đò Quan (bản thu sau)

Bình luận (4)

 1. Lão Nông
  Bạn Trung nói đúng đấy, Thu Hiền là người đầu tiên thu thanh bài này tại VOV, cung đợt với ca khúc Xôn xao bến nước (Nguyễn Tài Tuệ) khoảng 78. Ít lâu sau mới thấy VOV phát bản thu của Thanh Hoa. Tôi cũng tán thành ý kiến của bác NVT rằng đây không phải bản thu tại VOV của Thanh Hoa dạo đó. Đây là bản thu cát-set/CD mà Thanh Hoa làm mãi sau này, giọng không còn sung sức nữa, phải hạ tone xuống nhiều, tiết tấu dề dà, không phơi phới, căng vút như bản thu đầu. Bắt đầu bằng "Hề....bềnh bồng, bềnh bồng...". BQT có thể sang bên nhaccachmang.net tìm đưa về cho các bác cùng nghe nhé.
 2. Trung
  Theo như mình nhớ không nhầm, thì có lần VTV làm phóng sự phỏng vấn vợ của NS Thái Cơ, bà ấy có kể lại là Thu Hiền mới là người đầu tiên hát bài này
 3. Nguyen Viet Thach
  Nguyen Viet Thach
  Bài hát này rất hay. Người đầu tiên hát bài này là Thanh Hoa. Hồi ấy, Thanh Hoa còn trẻ, còn ít người biết đến, và bài chị hát hồi ấy thật hay, trong lời mở đầu còn có "Kìa ề..." mà ở đậy không có. Bản này chắc là được thu sau này, nghe rề rà hơn và không hay bằng, có vẻ "điệu" hơn. BQT có thể cập nhật bản do Thanh Hoa hát lần đầu được không? Cảm ơn các bạn.
 4. Thanh
  ca khúc này rat hay