Một mùa xuân nho nhỏ

Bình luận (20)

 1. yeunhacdo1971

  thật ra e thấy giọng hát của Diệu Linh thấy hay & trẻ trung hạp cảm quan của một số người yêu dòng nhạc nhẹ của Trần Tiến hay Nguyễn Cường , Dương Thụ

 2. yeunhacdo1971

  đúng vậy bác Thạch ah , sau ngày thống nhất 1975 đến năm 1986 thì bắt đầu là thời gian mà phong trào nhạc nhẹ lên ngôi , người dân họ cũng thích thể loại nhạc này nên dĩ nhiên là đoàn ca nhạc VOV chiếm thế thượng phong vì đoàn đã có sẵn những giọng ca gọi là ''3 trong 1''vì họ có thể hát tốt cả nhạc cách mạng , dân ca & nhạc nhẹ như Thúy Lan , Hương Giang , Ngọc Hương , Phương Nhung , Phương Qúy , Thu Phương, Vân Khánh trẻ hơn chút có Thanh Hoa , Hồng Liên, Vân Anh , Lan Hương còn về nam thì có Hữu Nội, Ngọc Tân , Tiến Thành , Phan Muôn , Minh Phụng , Ngọc Đạo, Trọng Bảo , Tiến Hỷ .ngoài ra cũng có một số ca sĩ các đoàn khác đến thu với dàn nhạc của đài như Bích Việt ,Hoàng Thu , Thái Bảo , Kim Phúc , Đức Chính , Hồng Năm , Tố Uyên , Hoàng Chè ...nhưng cũng ít thôi có lẽ như e nói do cơ thế cũng đã thoáng hơn với nghệ sĩ nên các ca sĩ này k sợ bị ''kỷ luật''khi bỏ đoàn mình sang các đoàn khác như thập niên 60,đầu 70 nữa , sau ngày 17-2-1979 thì những giọng ca vàng như Kiều Hưng , Thanh Huyền , Bích Liên , Diệu Thúy,Trần Khánh , Trần Thụ , Kim Oanh hình như k còn thu thanh nhiều cho VOV như trước nữa có lẽ do một phần lớn tuổi , người cũng đã yếu nên hầu như chúng ta cũng ít được nghe các bản thu sau 1975 của các nghệ sĩ này !

 3. Ngọc Thạch

  Bạn yeunhacdo ơi, việc thu thanh cho VOV là công việc hàng ngày của Đoàn ca nhạc Đài TNVN. Còn Nhà hát CMN công việc của họ là biểu diễn. Hồi chiến tranh do có nhiều bài cần thu và Nhà hát có nhiều giọng hát hay nên Đài mới mời họ thu còn từ thập kỷ 80 không còn nhiều bài cần thu nữa, hơn nữa giọng Ái Xuân cũng không phải là một giọng nổi đến mức VOV phải nhờ sang hát thay cho đội ngũ đông đảo nghệ sĩ của Đoàn ca nhạc nên Ái Xuân không có bản thu nào là đúng.

  Về Diệu Linh, bạn vào mục Nghệ sĩ/Diệu Linh sẽ thấy trang này đăng những bài nào chị ấy hát. Nói thật chị này được hình thức, khuôn mặt đẹp nổi bật trên sân khấu nhưng giọng hát không phải là ca sĩ solist của NH CMN thời ấy.

 4. yeunhacdo1971

  nếu nói như vậy nhưng VOV hầu như k có bản thu nào của ÁI XUÂN từ 1980 đến 1986 ở Hà Nội , sao lạ vậy nhỉ ? nhưng chắc có lẽ VOV ưu ái chị của AX là AV hơn là em của mình nên AX cũng hơi thiệt thòi về mảng thu thanh


  Mọi người cho em hỏi Diệu Linh của mùa xuân gọi với Diệu Linh trong ''mùa hoa phượng nở''thu thanh trong thập niên 70 là 1 phải không ạ ?

 5. Ngọc Thạch

  Bác Trường Sanh nói đúng. Ái Xuân công tác ở NH CMN trước rồi mới vào nam lập nghiệp, chị Bích Vượng đã xác nhận điều này. Diệu LInh là con nhạc trưởng Xưởng phim truyện Việt Nam Vũ Lương, chị này lớn tuổi hơn Thanh Lam nhiều, khoảng năm 2000 chuyển về giảng dạy ở khoa thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội.