Miền Nam của em

Bản nhạc

MIỀN NAM CỦA EM

1/Miền Nam em dừa nhiều,
Miền Nam em dứa nhiều,
Miền Nam em xoài thơm,
Miền Nam em khoai bùi.
Chú ơi chú, bao giờ, bao giờ,
Cho em hái dứa, hái dừa, hái xoài đào khoai,
Gửi sang Đông Đức, mời bạn của em.


2/
Dừa xanh xanh Bình Định
Đồng xanh xanh Tháp Mười
Tràm xanh xanh Hậu Giang
Là quê em ngoan cường
Nhớ em nhớ em càng chăm nhiều
Mai đây nắng chiếu sáng trời quê
Việt Nam thống nhất
Mời bạn em sang chơi
Mời bạn em đến chơi.

Bình luận (5)

 1. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Lão Nông. Mấy năm nay tên ca sĩ này ở trên trang này và một vài trang khác vẫn ghi là Vũ Tuấn, vừa rồii tôi tưởng bác ghi nhầm thành Vũ Tuất nên vẫn đánh theo tên cũ. Nay được bác và BTV VOV xác nhận, tôi đã sửa từ mục Nghệ sĩ rồi, máy sẽ tự động sửa các chỗ hiển thị khác. Chào bác

 2. Lão Nông

  Bác Ngọc Thạch sửa giúp tên Vũ Tuấn thành Vũ Tuất (như tôi viết bên dưới) nhé. Thông tin này đã được BTV VOV xác nhận, bác ạ. Lần đến thăm chị Bích Liên tôi cũng có hỏi về thành viên nam hiếm hoi này của đội Sơn Ca ngày ấy. Chị chỉ nhớ rằng đó là một bạn nam rất hiền lành, nhút nhát. Chắc có lẽ do đội Sơn Ca toàn nữ đã "áp đảo" nên vậy chăng? Sau khi rời Sơn Ca, chị Bích Liên không còn thông tin nào về Vũ Tuất nữa.

 3. Lão Nông

  Các bác BQT/BBT à, 2 bài Miền nam của em và Hai con chim xinh cùng nhiều bài hát thiếu nhi thập niên 60 – 70 đã được đưa lên lần đầu tiên trên diễn đàn nhaccachmang.net từ cách đây 3 năm (trong topic Này thì nhạc thiếu nhi). Mong các bác khai thác thêm những bài khác để đăng lên đây phục vụ bà con nhé (vì tôi thấy còn thiếu khá nhiều).

  Riêng về bản thu này, tôi thấy các bác ghi thành song ca (Diệu Thúy và Bích Liên) nhưng nếu nghe kỹ sẽ thấy có hơn 2 giọng hát (khoảng 3 giọng bè cao, một giọng bè trầm). Khi tôi yêu cầu BTV VOV tìm phát bài này và hỏi thông tin về bản thu thì được biết: bản thu được thực hiện vào tháng 4 năm 1960, còn tên các "em" Sơn Ca hát thì không còn lưu (chỉ ghi là Tốp Sơn Ca). Nhưng nghe kỹ, các bác có thể thấy đó chính là giọng tốp ca đã hát bài Lượn tròn, lượn khéo (Văn Chung), gồm Diệu Thúy, Bích Liên, Mộng Tước, Vũ Tuất (2 bài này được thu thanh cùng thời điểm) các bác ạ.

 4. Anh Thư

  Chào bác Ngọc Thạch, cảm ơn BBT đã đăng bài hát này.

 5. Ngọc Thạch

  Mời bạn Anh Thư nghe bài Miền Nam của em mà BBT vừa tải về. Cảm ơn bạn đã cung cấp lời.