Mẹ yêu con

MẸ YÊU CON


À á ru hời ơ hời ru
Mẹ thương con có hay chăng
Thương từ khi thai nghén trong lòng
Mấy nắng sớm chiều mưa ròng
Chín tháng so chín năm, gian khó tính khôn cùng
À á ru hời ơ hời ru.

Kháng chiến đã giành đất nước về cho đời
Bóng đất nước hình như bóng dáng con tôi
Ôm con ra mái hiên nhìn đàn chim rộn ràng hót
Giữa (ư) mùa xuân mừng con biết đi rồi
Đi trên con đường mới
Mẹ hát muôn lần- À á ru hời ơ hời ru.

Miệng con chúm chím xinh xinh
Như đài hoa đang hé trên cành
Khát nắng mới và sương lành
Lá thắm rung cánh tay ôm ấp lấy hoà bình
À á ru hời ơi hời ru.

Nhớ những lúc mừng con lẫy rồi con ngồi
Thoáng thấy đó hình như bóng dáng bao người
Đang vươn lên đấu tranh ngày càng cao ngày càng tiến.
Bước (ư) càng nhanh giờ con sẽ góp phần
Tương lai con đẹp lắm.Mẹ hát muôn lần .
A á ru hời ơi hời ru.
A á ru hời ơi hời ru...

Bình luận (4)

 1. yeunhacdo1971

  THẬT RA THỜI ĐIỂM QUAY VIDEO NÀY,1996, Thanh Huyền đã 54 tuổi , tuy k còn trẻ nữa nhưng vẫn có đủ sức khỏe để hát được một bài hát , như năm 1994 bà hát bài XA KHƠI trong đêm ''Nữa thế kỷ bài hát VN'', mặc dù giọng đã yếu nhiều nhưng nom vẫn còn da diết lắm , nếu đài Hà Nội vào thời điểm quay cho thu lại bài này với đúng bản phối này ( nhớ dàn nhạc VOV đệm) cho NS Thanh Huyền thu rồi quay hình sẽ hay hơn!

 2. Ngọc Thạch

  Chào bác lunaxonse. Đây là giọng hát của Thanh Huyền thu khi bà còn trẻ, có trên trang này. Khi quay video người ta mở bản thu đó, một đầu jack cắm vào máy quay, một đầu jack khác nối với loa, ca sĩ nghe loa và hát nhép theo như vậy là thu được hình đồng bộ với tiêng. Bác nghe kỹ sẽ thấy âm thanh 2 bản là 1 nhưng bản video đoạn nhạc dạo đầu bị cắt đi khoảng 10 giây. Hiện nay NSND Thanh Huyền kboong hát được nữa. Cách đây dăm năm, trong buổi gặp mặt chào đón NS Kiều Hưng ở KS Bảo Sơn mà tôi và một số btv, thành viên tham dự, bà đã không thế hát dù là nhép theo đĩa của bà đã thu trước kia. Thật đáng tiêc. Chào bác.

 3. lunaxonse

  Bài hát hay nhất trên đời này là lời ru của mẹ.Hình ảnh trên đây cùng với tiếng hát có lẽ là thật của NSND Thanh Huyền chứ không phải hát ghép các bác nhỉ ? Chị hát rất tự nhiên , không diệu vợi như một số ca sĩ khác. Tôi lấy làm ngạc nhiên ,ở lứa tuổi cao cao rồi chứ không trẻ trung gì mà giọng chị vẫn trong trẻo , quyến rũ và đậm chất trữ tình như thế.

 4. kyuctuoidep

  Một bài hát mà hầu hết chúng ta hằng yêu thích! Cho dù đang làm gì, đang ở đâu, chỉ cần nghe những giai điệu này được cất lên bởi giọng hát của NSND Thanh Huyền, hẳn trái tim mỗi chúng ta đều ngập tràn cảm xúc yêu thương, cảm nhận được tình mẫu tử thật thiêng liêng và thánh thiện vô cùng. Và ta cũng thêm hiểu vì sao ngay trong những giai đoạn khó khăn, gian khổ nhất của Đất nước, dân tộc mình lại có nhiều người (những người con của Mẹ) giỏi giang, trung hiếu và anh hùng đến vậy.

  Cảm ơn nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý và NSND Thanh Huyền đã cho chúng ta được nghe bài hát rất hay này. Cảm ơn trang nhạc BCĐCNT.