Mẹ yêu con

Bản nhạc

MẸ YÊU CON

1-
À á ru hời ơ hời ru
Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng
Mấy nắng sớm chiều mưa ròng
Chín tháng so chín năm, gian khó tính khôn cùng
À á ru hời ơ hời ru...
Kháng chiến đã giành đất nước về cho đời
Bóng đất nước hình như bóng dáng con tôi.
Ôm con ra mái hiên nhìn đàn chim rộn ràng hót giữa (ư) mùa xuân
Mừng con sẽ góp phần, tương lai con đẹp lắm
Mẹ hát muôn lần à á ru hời ơ hời ru...

2-
À á ru hời ơi hời ru
Miệng con chúm chím xinh xinh như đài hoa đang hé trên cành
Khát nắng mới và sương lành
Lá thắm rung cánh tay ôm ấp lấy hoà bình
À á ru hời ơ hời ru...
Nhớ những lúc mừng con lẫy rồi con ngồi
Thoáng thấy đó hình như bóng dáng bao người
Đang vươn lên đấu tranh ngày càng lớn ngày càng tiến bước (ư) càng nhanh
Giờ con biết đi rồi đi trên con đường mới
Mẹ ngắm con cười...
À á ru hời ơ hời ru, à á ru hời ơ hời ru...

Bình luận (53)

 1. Coffee Book

  Sao bài này âm lượng hơi nhỏ...

 2. Lão Nông

  Bác Đặng Dũng ơi, trước hết xin đính chính một tý rằng trong cuộc thi đó "gái rượu" Thanh Hằng của NSND Thanh Huyền chỉ đạt giải 3 thôi, Thanh Lam đạt giải thưởng lớn, Hồng Nhung giải nhất, bác ạ.

  Bản thu các bác đang nghe được VOV thực hiện vào khoảng 1974, lúc đó nhạc sĩ Thanh Tùng cũng mới tốt nghiệp nhạc viện Bình Nhưỡng về. Như chia sẻ với các bác gần đây trên diễn đàn, tôi được xem Thanh Huyền hát bài này trên VTV vào khoảng 1976, cảnh quay nền là Nhà hàng Thủy Tạ ven Hồ Gươm, Ái Vân là người dẫn chương trình. Thời đó Thanh Tùng đang công tác tại VOV nên ông có phối khí cho một số ca khúc và hòa tấu thu thanh tại Đài. Tôi nghe một nghệ sĩ ở Đài kể: Thanh Tùng khi ấy như một luồng gió mới, phong cách phối mới mẻ, trẻ trung. Điển hình là bản Con kênh xanh xanh (Ngô Huỳnh) do dàn nhạc hòa tấu cùng vocal tốp nữ rất ấn tượng. Cách đây mấy năm, chị Bích Thủy (chị gái Bích Liên) từ Mỹ về chơi, có nhờ tôi tìm hộ 2 bản hòa tấu do chồng chị ấy (cố nghệ sĩ Văn Tài) chơi guitar cũng dàn nhạc nhẹ. Đó là các bản Cánh chim báo tin vui (Đàm Thanh) và Lý ngựa ô (dân ca Nam Bộ). Nghe chị Thủy nói, tôi mới biết 2 bản hòa tấu đó đều do Thanh Tùng phối. Tôi đã yêu cầu BTV VOV tìm và phát sóng tặng chị ấy. Chắc còn nhiều bản thu ca khúc và hòa tấu nữa do Thanh Tùng phối mà chúng ta đã từng nghe mà không biết, các bác ạ. Vâng, theo định nghĩa của nhạc sĩ ĐHP thì Thanh Tùng là nhạc sĩ quá xịn ấy chứ.

 3. Đặng Dũng

  Các bác ơi ,chiều qua xem chương trình "Cuộc sống thường ngày" của VTV1,nhân ngày mất của NS Thanh Tùng VTV có mời ca sĩ Thanh Hằng và mẹ là NSND Thanh Huyền trò chuyện .Lý do họ mời như vậy là Thanh Hằng đoạt giả nhất cuộc thi năm 1991 với một ca khúc của Thanh Tùng và còn hay hơn nữa qua cuộc nói chuyện ta biết người viết bản phối cho bài này là nhạc sĩ Thanh Tùng khi ông mới từ Triều Tiên về công tác tại đài.Nsnd Thanh Huyền có kể lần đầu biểu diễn trên sân khấu do mới tập nên chưa kìm được cảm xúc ,nên hát cứ bị nghẹn lại đến nỗi chồng bà ngồi xem bên dưới phải chạy lên sân khấu, hỏi xem có hát được hay không.Chỉ tiếc là khi hỏi thời điểm biểu diễn thì NS lại nói " Chắc cũng trên 40 năm rồi ,lâu quá cô cũng quên mất "và NS Thanh Huyền cũng nói bản phối của Thanh Tùng tôn bài hát lên rất nhiều .Bên truyền hình họ có cả một đoạn clip (Chắc là làm những năm 90 sau này ) của Thanh Huyền hát bài này vì video màu hẳn hoi.Tôi luôn bị ám ảnh bởi bản phối bài hát này đến nay mới biết là của Thanh Tùng ,xem ra như bác Lão Nông nói thì Thanh Tùng chắc cũng là nhạc sĩ "Xịn" rồi

 4. Đức Tuấn

  @ Bác Admin: Tôi biết việc này mà - Chỉ là để dẫn chuyện thôi bác ạ.

 5. BQT
  BQT Quản trị viên

  Bác Đức Tuấn: Là do sử dụng kết quả tìm kiếm từ google nên nó hiện quảng cáo của nó bác ạ, chứ không phải là chủ ý của trang nhạc.