Mẹ yêu con

Bản nhạc

MẸ YÊU CON

1-
À á ru hời ơ hời ru
Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng
Mấy nắng sớm chiều mưa ròng
Chín tháng so chín năm, gian khó tính khôn cùng
À á ru hời ơ hời ru...
Kháng chiến đã giành đất nước về cho đời
Bóng đất nước hình như bóng dáng con tôi.
Ôm con ra mái hiên nhìn đàn chim rộn ràng hót giữa (ư) mùa xuân
Mừng con sẽ góp phần, tương lai con đẹp lắm
Mẹ hát muôn lần à á ru hời ơ hời ru...

2-
À á ru hời ơi hời ru
Miệng con chúm chím xinh xinh như đài hoa đang hé trên cành
Khát nắng mới và sương lành
Lá thắm rung cánh tay ôm ấp lấy hoà bình
À á ru hời ơ hời ru...
Nhớ những lúc mừng con lẫy rồi con ngồi
Thoáng thấy đó hình như bóng dáng bao người
Đang vươn lên đấu tranh ngày càng lớn ngày càng tiến bước (ư) càng nhanh
Giờ con biết đi rồi đi trên con đường mới
Mẹ ngắm con cười...
À á ru hời ơ hời ru, à á ru hời ơ hời ru...

Bình luận (60)

 1. Trường Sanh

  Chào bác Rockhang than và các bác! Rất cảm ơn bác Roc có nhiều bản thu quý hiếm chia sẻ lên trang nhạc. Lần đầu tiên tôi được nghe các bản này, tuy rằng chất lượng âm thanh không tốt lắm nhưng cảm xúc ca sĩ hát truyền cho người nghe rất dạt dào xúc động. Khi nghe hát, trong tôi luôn có cảm giác buồn vui đan xen thật khó tả, nhiều kí ức ngày xưa chợt ùa về. Nhớ một thời đã xa...

  Tôi nhờ bác Roc và các bác tìm giúp một bản thu rất hay trước đây đài TNVN hay phát, nội dung cũng nói về lời mẹ ru con ngủ, bài hát do chị Thu Phương và đồng ca đoàn ca nhạc đài TNVN trình bày. Tôi không nhớ đầu đề cũng như tác giả chỉ nhớ lõm bõm lời có đoạn: " à ơi con ngủ đi con... ... ... con lớn lên từng ngày cùng niềm tin và ước vọng... ngày mai trong ánh vinh quang à ơi con ơi con ngủ cho ngoan..." lời tôi nhớ có thể không chính xác nhưng bài hát có giai điệu rất, rất hay. Thật tiếc là đài không phát mà tôi không thể tìm nghe lại được. Hy vong tin vui từ các bác.

  Trân trọng cảm ơn 2. rockhangthan

  Gửi các bác
  Khánh Vân có thể không sánh được với Thanh Huyền nhưng có lẽ cũng đáng để tham khảo, đặc biệt là bản thu năm 1957.
  https://www.mediafire.com/file/vzoghvf5f7cuk11/mẹ+yêu+con+1957.mp3/file

 3. Ngọc Thạch

  @yeunhacdo1971: nhưng bài này là bài phải hát theo kiểu belcanto. Đây mới là ứng dụng belcanto để hát ca khúc thôi, chưa phải là opera đâu. Còn cho hay hay dở thì tùy thuộc gu từng người nhưng tôi chắc rằng đại bộ phận thành viên của trang này đều không thích cách trình bày của NP. Nếu bạn thích NP hát bài này thì vào youtube mà nghe còn quan điểm của BBT là hát như thế không đáng để vào trang bcdcnt. Chào bạn.

 4. yeunhacdo1971

  @ bác Thạch ơi , cái đấy là cách hát ca sĩ miền Nam , họ quen hát kiểu nhạc nhẹ dùng giọng ngực hạ tone rồi , bắt họ hát kiểu cộng minh opera kiểu này thì thà để họ bỏ nghề luôn đấy ạ , ký ức của em lúc còn là cậu bé học lớp 8 thì nghe bản của Nhã Phương đầu tiên , mê luôn

 5. Ngọc Thạch

  Bạn yeunhacdo1971 ơi, nghe bạn nói, tôi tò mò vào google tìm bài Mẹ yêu con do Nhã Phương hát, thực lòng thấy thất vọng quá: Cô ấy hạ xuống 4 tone từ rê trưởng xuống sol trưởng, những nốt trầm không nghe được, tự ý sửa lời của bài hát và chẳng có một tý kỹ thuật belcanto nào. Nói thực là nhiều ca sĩ nghiệp dư thế hệ tôi hát còn hay hơn NP nhiều. Vì vậy không bao giờ BBT download bản thu ấy đăng lên đây đâu. Chào bạn.