Gửi bạn chiến đấu Lào

Bình luận (9)

 1. toanempty

  @BQT làm ơn tìm giúp tôi bài hát có đoạn "...nhưng có loài hoa em gọi là hoa đại, ở bên này gọi là hoa champa..." và câu kết của bài hát là "..bởi chúng mình đã tình nguyện để đi xa, bởi chúng mình đã tình nguyện phải không em". Bài hát này lâu lắm rồi và giai điệu thật là nhẹ nhàng. Xin cám ơn!

 2. Ngọc Thạch
  Thân gửi bạn Đức Tuấn. Bài "Trên đất nước Lào tự do" là sáng tác của Xi-xa-nạ Xi-xan bằng tiếng Lào nhưng đã được NS Phạm Tuyên dịch sang tiếng Việt đúng như bạn đã nhớ lời ca. Xi-xa-nạ Xi-xan trước đây là Bộ trưởng Bộ Văn hóa CHDCND Lào, ông cũng là tác giả Quốc ca Lào. Trong trang BCĐCNT này có bài "Trên đất nước Lào tự do" đấy bạn ạ nhưng bài này không nói về tình hữu nghị Lào-Việt mà là ca ngợi đất nước Lào tươi đẹp.Chào bạn
 3. Đức Tuấn
  Đức Tuấn
  @Ngọc Thạch : Chú Ngọc Thạch ơi ! Cháu nhớ trong số những bài hát về tình hữu nghị Việt Lào còn có một bài hát rất hay hình như có tên là ; " Trên đất nước Lào tự do ". Bài hát được một giọng ca nữ thể hiện cùng dàn đồng ca, có những lời ca mở đầu như thế này :
  Đẹp thay quê hương
  Khi chiều buông xuống
  Đất nước tự do
  Núi non điệp trùng bao la
  ...
  ( Trong trang nhạc này không có bài này )
  @BQT: Đề nghị BQT sửa lỗi chính tả : Trong album này, tên một số bài hát không viết chữ hoa tên Quốc gia ( việt - lào ) trông rất buồn cười. Xin cám ơn.
 4. Bột
  Nhạc sĩ HV quả tài thật! Nhưng không phải ai cũng nhận thấy được điều này, haizz...
 5. Ngọc Thạch
  Trong các bài về quan hệ hưu nghị Việt-Lào tôi thích nhất bài này rồi đến Bài ca Việt-Lào của Nguyễn Văn Thương. Bài Gửi bạn chiến đấu Lào NS Hoàng Vân có cách thể hiện hay quá : Hai giai điệu chính có lúc hát riêng, có lúc lồng vào nhau nghe thật hòa và hay, rồi tiếng Việt và Lào hòa quyện với nhau như mối tình đoàn kết thủy chung. Lại một tuyệt tác của Hoàng Vân!