Con tem chiến sĩ

Bản nhạc

CON TEM CHIẾN SĨ
Nhạc & lời: Dân Huyền
Trình bày: Thanh Hoa
*************************

 

Nơi quê nhà em nhận được thư anh
Trên phong thư thắm màu con tem chiến sĩ
Tư thế hiên ngang như dáng người mà em yêu quý
Gương mặt thân thương như tình ta chung thủy mặn nồng

Ngắm con tem in dáng xung phong
Biết rằng anh bận lập công nơi tuyến đầu
Bởi thuộc từng nét chữ từ thuở thương nhau
Thì dù thư chưa đọc em cũng thấy tự hào vì anh

Hẹn ngày về hát dưới vòm trời trong xanh
Đọc lại thư anh gửi khi trái chín ngọt lành đầy hương.

Bình luận (8)

 1. Nhạc sĩ Dân Huyền

  Chào bạn Hùng Lộc Cảm ơn bạn đã nghe và lưu tâm đến bài hát của tôi. Bài này tôi viết năm 1971. Hồi đó anh chị em văn nghệ ở Đài TNVN thường hay đến các đơn vị của bộ đội Thông tin liên lạc. Anh Ngô Hoàng Hương Trưởng phòng Tuyên Huấn và nhạc sĩ Phạm Khắc Vinh cùng Phòng đã yêu cầu tôi sáng tác cho một ca khúc về "Người đưa thư" cho bộ đội, chứ không phải người của Bưu điện.. Tên bài hát và nội dung thì bạn biết rồi đấy. Nghĩa là phải "dính" đến chiến sĩ. Tôi bèn nghĩ ra việc nhận thư của bộ độ gửi về, trên phong thư có dán con tem chiến sĩ trong tư thế "xung phong". Viết xong nhờ Thanh Hoa hát. Đơn giản vậy thôi bạn ạ. Chúc bạn và gia đình vui mạnh.

 2. daihungloc

  Kính chào Chú Dân Huyền,

  Cháu tên Hùng Lộc,

  là một người chơi tem ở TP.Hồ Chí Minh và được biết Chú đã sáng tác bài hát "Con tem chiến sĩ", do vậy Cháu xin được hỏi bài hát ra đời trong hòan cảnh nào và con tem binh sĩ nào đã tạo cảm hứng cho Chú ? Rất mong Chú giúp cho cháu có thêm thông tin. Kính chúc Chú nhiều sức khỏe và niềm vui. email của cháu là daihungloc@yahoo.com

 3. Nhạc sĩ Dân Huyền
  Cảm ơn bạn quangbn nhé.Chúc bạn và gia đình có nhiều niềm vui mới.
 4. quangbn
  Bài hát này hay quá ngày xưa trong quân ngũ tôi rất thích bài này , và bài hát chèo ; HOA THÔNG TIN , CÂU NHỚ GỬI NGƯƠI THƯƠNG dân ca nam bộ , DUYÊN QUAN HỌ dân ca quan họ của bác rất hay , cảm ơn bác chúc bác luôn mạnh khỏe và có thêm nhiều tác phẩm hay nữa .
 5. Nhạc sĩ Dân Huyền
  Ồ ! Thì ra Lão Nông đấy à. Vui quá,vui quá.Chúc Lão Nông cùng gia đình năm mới có thêm sức mới và có nhiều niềm vui mới.