Con kênh ta đào

Bản nhạc

CON KÊNH TA ĐÀO

Con kênh ta đào chưa có nước chảy qua
Chỉ có nắng mùa hè nóng bỏng
Mồ hôi thấm lưng áo em bạc trắng
Con kênh bây giờ chưa là con kênh xanh.

Giọt mồ hôi tròn lăn trên đất long lanh
Tóc em búi gió vương xòa trên má
Trời quê hương rất quen mà rất lạ
Cứ xanh trong thăm thẳm ở trên đầu.
.
Ngay trên công trường ta đã mến yêu nhau
Em cứ để khuôn mặt tròn lấm đất
Con kênh xanh từ mắt em trong vắt
Ngay buổi đầu anh đã thấy cả đồng xanh.
.
Con kênh ta đào có em mà có anh
Đông vui quá có rất nhiều đồng đội
Ngày mai đây vào mùa gặt mới
Em soi khuôn mặt hồng xuống dòng kênh xanh.

Con kênh ta đào có em mà có anh
Con kênh ta đào có anh mà có em.

Bình luận (5)

 1. Đỗ Đình Ninh

  Hai con dê cùng nhau qua cầu, không con nào chịu nhường con nào. Cả hai đều ngã xuống kênh. Nhưng cả hai đều không bị ướt. Vì: Con kênh ta dào chưa có nước chảy qua! Bài hát quá hay

 2. Namthang

  Bài nào nhạc sỹ Phạm Tuyên sáng tác cũng tươi sáng từ giai điệu đến lời ca. Bài cổ động cũng thành tình ca. Có lẽ xuất phát từ chất thơ của người viết bài thơ, rồi của người phổ nhạc đã đưa bài thơ đi xa hơn, lên tầm cao hơn, sống mãi với thời gian. Và giọng hát của cặp song ca này thật hợp với bài này. Các nghệ sỹ huyền thoại! Cảm phục.

  P/s. BQT tìm được bức ảnh minh họa hay quá. Ảnh đen trắng của thời xưa ghi lai khung cảnh lao động thật quý lắm dù không biết có phải cảnh đào kênh không?

 3. Mai Diệu Kỳ

  Excellent!Giai điệu và lời ca hoà quyện với nhau tạo khí thế nhanh,dồn dập,hối hả phản ánh đúng tinh thần nhiệt huyết và hăng hái lao động thời bấy giờ.Còn bản thu cuả Thanh Hoa-Ngọc Tân thì sâu lắng và thiết tha nhưng thiếu đi điều đó(vì giai điệu và lời ca hơi chậm).Mỗi người có một cảm nhận riêng,riêng tôi-tôi vẫn"vote"cho bản thu cuả Kiều Hưng-Lê Dung!

 4. huongminhthu

  Giong hat cua hai nghe si rat tuyet voi, nhac nhanh, hap dan, chua co ca si tre nao hat thanh cong nhu the, nguoi thi hat thieu hoi, nguoi thi dieu qua, nguoi thi hoi hot, nhat nheo ... Cach hat nay day nhiet huyet, nhung minh van yeu cai nen tho cua ban thu Thanh Hoa va Ngoc Tan hon, khai thac het nhung diem hut cua bai hat, cac ban nghe thu xem co dung vay khong nhe !

 5. Nguyễn Hồng Thức
  Nguyễn Hồng Thức
  Bút nhạc của Bác Phạm Tuyên thật tuyệt vời, bay bổng mà hào sảng đầy cảm xúc, còn giọng hát của 2 nghệ sỹ Lê Dung và Kiều Hưng thì không phải là giọng ca vàng mà là quý hơn vàng ròng, sáng trong hơn Pha lê. Thế hệ hôm nay chắc khó có thể tìm thấy được những giọng hát như thế này nữa!!!