Chiều hải cảng

Вечер на рейде

Музыка: В. Соловьёв-Седой
Trình bày: Trần Hiếu- Quý Dương- Trung Kiên.
*******************************************

 

Споёмте, друзья, ведь завтра в поход
Уйдём в предрассветный туман
Споём веселей пусть нам подпоёт
Седой боевой капитан.

Прощай любимый город!
Уходим завтра в море,
И ранней порой
Мелькнёт за кормой
Знакомый платок голубой.

А вечер опять хороший такой,
Что песен не петь нам нельзя.
О дружбе большой, о службе морской
Подтянем дружнее друзья.

Прощай любимый город!
Уходим завтра в море,
И ранней порой
Мелькнёт за кормой
Знакомый платок голубой.

На рейде большом легла тишина,
А море окутал туман
И берег родной целует волна
И тихо доносит бaян.

Прощай любимый город!
Уходим завтра в море,
И ранней порой
Мелькнёт за кормой
Знакомый платок голубой.

 

 

CHIỀU HẢI CẢNG

Nhạc: V. Solovyov-Sedoi
Lời Việt: Tân Huyền

Tiền tuyến chờ đợi ta,
Cùng hát mừng đồng chí,
Chúng ta sẽ nhổ neo lên đường mai này.
Đồng chí quý mến ơi !
Cùng ta hãy hát ca,
Hát lên bài chiến thắng để biệt li.
Thành phố xinh xắn mến yêu ơi !
Ngày mai ta sẽ vắng xa rồi.
Làn sóng thúc hối ta,
Biển khơi đón chúng ta,
Thoáng xa bao khăn trắng vẫy chào ta.

Bình luận (9)

 1. chinbui69

  Haizaa!nghe hoài không chán.

 2. Đặng Dũng

  Bản thu này lấy từ Album Tình ca Nga vượt thế kỷ trong dó ghi rõ người trình bày NSND Trần Hiếu- Quý Dương - Trung Kiên - GNHX MatcơVa .Không thể phủ nhận dàn hợp xướng họ hát quá hay ,cùng phần nhạc đệm tạo nên sự sâu lắng cho tác phẩm .Tuy nhiên cái dở ở đây là mỗi cái hay một kiểu. Đang nghe sự hùng hồn của tam ca 3C ,đột nhiên sâu lắng lại rồi lại hùng hồn ,tạo cảm giác không ăn nhập.Đôi khi hai cái hay cộng lại thành cái dở là vậy.Còn trong album này Paul mauriat hòa tấu bài Đôi mắt huyền không liên quan đến bản thu này ,

 3. Trần Tuyết Minh

  Thấy các bác trao đổi hay quá nên tôi cũng có ý kiến góp vui đây. Số là tôi cũng có cả hai cái đĩa Tình ca Nga này đã lâu và cũng hay lôi ra nghe vài bài ưa thích. Trên Nhaccuatui họ đưa nguyên văn cái đĩa đó đấy các bác ạ, không lắp ghép ở ngoài vào đâu. Nhưng có cái là họ tự ý đổi tên mấy tiết mục hòa tấu sang thành Paul Mauriat thôi. Toàn bộ cả hai đĩa này đều sản xuất tại Việt Nam và không phải sản phẩm của VOV mà là của phòng thu Dihavina. Không có tác giả lẫn người thể hiện Paul Mauriat nào vào đây cả, đều là người Việt làm. Riêng bài hát Chiễu hải cảng do 3 NSND trình bày thì tiếng phong cầm là người Việt kéo vì kiểu kéo uể oải không linh hoạt như thế này là phù hợp với thể lực của người Việt. Ở phần cuối, nghệ sĩ phong cầm lơi nhịp để thu thêm tiếng của một đồng ca giọng nữ người Nga chắc từ băng ghi âm vào khiến cho bản thu chả ra làm sao đúng dư các bác phát hiện. Âm thanh của đồng ca người Nga cũng không tốt vì hơi bị xỉn nên tôi cho rằng là từ một băng ghi âm đã cũ, dù là có được cố ý làm cho giả cổ đi chăng nữa. Giá mà cứ để nguyên giọng hát của 3 NSND của chúng ta thì hay hơn.

 4. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Lão nông, tôi đã nghe theo đường dẫn bác cho, đúng là bản này. Cái CD "Tình ca Nga vượt qua thế kỷ" ấy nhặt nhạnh mỗi nơi một chút, có cả Paul Mauriat vào đấy. Chắc bài Chiều hải cảng là họ ghép tiết mục 3 ông hát (Sau 2 đêm diễn, người ta có bán đĩa thu đêm diễn này) với phần hát của các nghệ sĩ Nga. Tôi chưa đọc cmt của bác ở Bckq.

  Bạn Búa Liềm ơi, tôi nghe cũng biết là lắp ghép "đầu Vietnamese đuôi Ruski" và chắc chắn là VOV không làm cái trò này. Như vậy là mấy anh làm đĩa lắp ghép. Nếu Đoàn nghệ thuật Nga hát bài này mà biết, họ kiện là hãng đĩa VN phải ra tòa và chịu phạt đấy. Thời buổi toàn cầu hóa rồi mà còn làm bậy.

 5. Lão Nông

  Bác Ngọc Thạch và bạn Búa Liềm à. Cách đây mấy năm, khi trang baicakhongquen vẫn còn, tôi đã phát hiện ra sự "lắp ghép" hơi lộ liễu này và đã bình luận ở bên đó (không biết các bác có còn nhớ không) đại ý rằng sao lại làm chuyện này, tức là lắp ghép phần hát của 3 ca sĩ tên tuổi lớn của Việt Nam với một băng âm thanh cũ của Nga như vậy. Nếu là hát chơi thì nó đi một nhẽ, đằng này lại là sản phẩm thương mại, bán lấy tiền, các bác ạ. Vì bản thu các bác nghe đây thực chất là nằm trong album Tình ca Nga vượt thế kỷ, Vol 2. Các bác có thể tham khảo ở đây:

  http://www.nhaccuatui.com/playlist/tinh-ca-nga-vuot-qua-the-ky-cd2-va.4B0q1eHLvsQQ.html?st=7


  Đây không phải là sản phẩm của VOV vì chắc chắn một cơ quan lớn như thế không làm cái trò này. Tôi đoán là của mấy tay làm CD đấy. Thực ra, tay mix nhạc cho CD này cũng làm khá khéo nhưng chẳng khó để nhận biết.