Chiều Matxcơva

Bản nhạc

CHIỀU MATXCƠVA (ПОДМОСКВНЫЕ ВЕЧЕРА)
(Ảnh minh họa:  "Не слышны в саду даже шорохи Все здесь замерло до утра...").
 
Не слышны в саду даже шорохи
Всё здесь замерло до утра
Если б знали вы, как мне дороги
Подмосковные вечера. 
Если б знали вы, как мне дороги
Подмосковные вечера.

Chiều thanh vắng là đây âm thầm gió rì rào
Rừng cây chim muông lắng suốt canh thâu
Hỡi em thấu chăng tình trong lòng bao trìu mến
Matxcơva đây chiều vắng thanh bình.
Hỡi em thấu chăng tình trong lòng bao trìu mến
Matxcơva đây chiều vắng thanh bình.
Dòng sông lướt nhẹ trôi xuôi về phía chân trời
Màn đêm lung linh sáng ánh trăng soi
Vời xa thoáng đưa về bao lời ca đằm thắm
Chứa chan vui trong chiều vắng thanh bình.
Vời xa thoáng đưa về bao lời ca đằm thắm
Chứa chan vui trong chiều vắng thanh bình.

Bình luận (68)

 1. Lão Nông

  Cảm ơn bác haan đã quan tâm. Tôi không phải là ca sĩ hay nghệ sĩ gì đâu, bác ạ (bác gọi thế tôi thấy ngại lắm). Tôi cũng đã mấy lần "bá cáo" với các bác trên diễn đàn này (khi được hỏi) rằng hồi thập niên 80 cũng có tham gia ca hát không chuyên một thời gian ngắn ở Hà Nội cho vui vẻ cuộc đời một chút thôi, còn thì công việc và cuộc sống bấy lâu nay không liên quan gì đến âm nhạc chuyên nghiệp cả. Chúc bác nghe nhạc vui và tìm được nhiều ký ức từ những bài ca trên trang nhạc này nhé. Chào bác.

 2. haan
  haan Soạn giả

  Chào bác Với danh là Lão Nông . Cho biết tên thật anh nhé . Hà Ân cũng Khai luôn. Tôi : Trần Hà Ân. Bút danh Hà Ân .Soạn giả hà Ân Thơ sĩ ca sĩ .Người đời gọi bằng nhiều tên, Nhưng có lẽ nhạc sĩ Hà Ân đúng hơn anh nhỉ. Nghe ra chúng ta đều hưu rồi. Tôi đã nghiêng về phía 70 còn anh thế nào cho Hà Ân biết .Ta có lẽ biết nhau lâu rồi nhưng trực tiếp thế nào thì chưa rõ . Chỉ biết tôi hay tới ĐTNVN Lĩnh nhuận bút bắt đầu từ 40 năm...Nây đang ở Ninh Bình cũng là xa thủ đô, Trước hêt cảm ơn các anh chị đã nối được nhịp cầu này. Chào anh .hẹn gặp lại anh và mọi người. Ầ quên ,Tôi cũng ít thời gian để nghe nhưng bài này tôi hay nghe lâu,
 3. Lão Nông

  Chào bác haan. Tôi mới đọc các ý kiến và biết bác là người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực âm nhạc. Thật vui khi diễn đàn có thêm một nhạc sĩ. Hy vọng bác cùng với các bác Dân Huyền, các nhạc sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp khác tham gia diễn đàn sẽ chia sẻ nhiều kiến thức, cảm xúc cùng bà con, cho diễn đàn thêm sinh động, đa sắc, bác nhé. Cảm ơn bác đã ghé nghe bài hát này.

 4. haan
  haan Soạn giả

  Tôi thường nghe ,chơi đân , dàn dựng phối khí chủ đề âm nhạc nay . Cẩm ơn bác ca sĩ Lão Nông

 5. Lão Nông

  Lại một lần nữa tôi phúc đáp bạn Nguyen Thi Phuc chậm rồi. Cảm ơn bạn thật nhiều. Lý do chậm trễ là tôi mới phát hiện ra rằng gần đây trang nhạc có một trục trặc nhỏ mà tôi muốn nêu luôn lên để các bác BQT/BBT kiểm tra khắc phục nhé. Hôm nay tôi mới thấy 2 cảm nhận của bạn Nguyen Thi Phuc xuất hiện trong các bài Bài ca Hy vọng và Chiều Matxcova của tôi mà 2 hôm trước tôi không hề thấy khi viết hồi đáp bạn ấy ở 4 bài hát khác. Tôi kiểm tra và thấy rằng cứ khi các bình luận "nhảy trang" (tức là chuyển từ trang này sang trang kia (ở trang chủ) thì 2 bình luận sẽ tự động "biến mất" và chúng sẽ xuất hiện trở lại khi có thêm các bình luận mới. Không chỉ ở trang chủ mà các bình luận trong một bài cũng vậy. Ví dụ ở bài Trở về Surriento, cách đây mấy hôm tôi muốn tìm đọc lại bình luận của bác TLV mà thấy "mất tiêu". Tôi băn khoăn không hiểu sao bình luận của bác ấy lại bị "xóa" như vậy. Nhưng rồi, 2 hôm sau lại thấy nó xuất hiện trở lại. Đây có lẽ là lý do vì sao một số ý kiến liên quan mà tôi không biết và trả lời, đã "trôi" tuột đi nhiều tháng, thậm chí là cả năm trời mới đọc được. Thật không phải phép. Vậy, mong các bác xử lý nhé. Xin cảm ơn.