Vào lăng viếng Bác

VÀO LĂNG VIẾNG BÁC

Tác giả: Lưu Mộng Long
Trình bày: Thanh Kim Huệ
*****************************

Lý cái mơn
Con ở Miền Nam về Lăng viếng Bác
Thống nhất non sông - bao ngày chúng con hằng mong
Luỹ tre xanh còn vang mãi khúc ca tình đời
Dòng người đi kết thành tràng hoa
Bao xót xa trong lòng con
Những nỗi sầu lắng đọng … người ơi.

Vọng cổ
Bác ơi con về thăm Bác một sớm Tháng Năm đường ngập trắng mây bay nắng vương đầy trên phố. Lòng con bồi hồi với niềm thương nỗi nhớ phút giây thiêng liêng con được đứng bên … người.
Vầng trán Bác mêng mông như ôm cả non sông, ôm cả bầu trời. Bác nằm đó như vừa ngưng chút việc, trái tim hiền còn ấm mãi với cháu con. Bác ra đi nhưng tình còn lưu luyến mãi, cả một đời vì nước vì non. Cả một đời thanh bạch chẳng vàng son, Bác là ánh dương rạng ngời chân lý …

Bác ơi, con từ Miền Nam ra thăm Lăng Bác, Bác đã ngủ ngon giấc ngủ nồng nàn. Di chúc Bác còn đây vang vọng khắp non ngàn. Trời Ba Đình hôm nay rạng ngời ý Bác, gió Ba Đình như gợi nhớ gợi thương. Sài Gòn chúng con đã được mang tên Bác. Cả Miền Nam quét sạch bóng xâm lăng. Bác đang cùng chúng con hành quân tiếp bước, chiến dịch năm nào mãi mãi còn vang …

Lý Ba tri
Lòng con xao xuyến bâng khuâng
Nước mắt vơi đầy tình thương nhớ Bác
Tình thương bát ngát bao la
Như mây nước biển trời ai quản xót xa
Nghe khúc dân ca nhớ lại Người đi xa.

Vọng cổ
Bác ơi đây Thăng Long trái tim của đất nước ngàn năm lịch sử. Chúng con đã thầm ghi vào ký ức con tim lời di chúc hôm … nào. Hãy dựng xây nước non to đẹp huy hoàng. Làm cho Thủ đô được thay màu đổi sắc, phải đàng hoàng gấp vạn lần xưa. Cầu Thăng Long thắm tình nghĩa lớn, đường Tây Sơn sâu nặng biết bao. Lời của Bác nay là trang sử mới, lưu mãi trong tâm không thể thay lời.

Lưu thủy hành văn
Tiếng Bác mang hồn thơ vang bốn phương
Lời sao ngọt ngào
Như khuyên, như nhắc, như bàn, như truyền lệnh đi
Lời người Cha thiết tha mặn nồng.
Vọng cổ
Bác là mùa xuân chan hòa khúc hát, là tiếng quân ca rộn rã khúc quân hành
Vâng lời Bác chúng con cùng tiếp bước, Nam Bắc chung hòa hát khúc tình ca
Chung chiếc nôi và đi cùng chí hướng, nước mạnh dân giàu - ý Bác hằng mong.

 

 

Bình luận (8)

 1. quangbacninh
  Tôi đã nghe bài ca này do 2 ns Minh Thành và Ngọc Hương ca cũng đươc .
 2. quangbacninh
  Tôi luôn muốn được vào lăng viếng Bác .
 3. quangbacninh
  Tôi đã được biết đến soạn giả Lưu Mộng Long từ lâu ông là tác giả phía bắc mà có những tác phẩm đáng ghi nhớ những bài ca ; VÀO LĂNG VIẾNG BÁC , ĐẢNG LÀ MÙA XUÂN , và còn 1 bài tôi cũng rất ấn tượng đó là bài ; LÁ THƯ BIÊN GIỚI do 2 giọng ca cải lương bắc Thúy Đạt và Xuân Vinh thể hiện tôi muốn được nghe lại bài ca đó đã từ lâu rồi ,nhờ BQT , BBT , và các bác nao có được đưa lên giúp ,tôi xin cảm ơn .
 4. ĐăngKhoa
  có ai biết bài hát có câu hát như sau có tên là gì thì bảo mình với nhé mình xin chân thành cảm ơn. " Hà nội ơi ! Chúng em trở về vùng quê cha đất tổ, hình ảnh Bác kính yêu cứ lưu luyến mãi trong lòng. Đường về viếng Bác xanh đồi xanh, xanh đồi xanh, vấn vương trong lòng của cháu..."
 5. quangbn
  Tác giả viết bài ca hay quá , tôi còn nhớ có bài ca ; LÁ THƯ BIÊN GIỚI , của tác giả Lưu Mộng Long do 2 ns Thúy Đạt và Xuân Vinh đây là 2 giong ca nổi tiếng cải lương bắc , nhờ các bác tìm giúp cho tôi bài hat trên .