Tiếng sáo người yêu

TIẾNG SÁO NGƯỜI YÊU

Soạn giả: Thanh Hải
Trình bày : Chí Tâm – Thanh Kim Huệ
*********************************


 

Dư âm tiếng sáo người yêu
Lúa giương bông thắm sắc chiều nhẹ đưa

VỌNG CỔ

Tiếng sáo xa bay ngân dài theo tháng ngày kỉ niệm bên luống cà xanh trên đồng lúa chín vẫn nguyên vẹn trong em làng nhỏ thân ……………tình. Giếng nước xưa giờ em soi bóng một mình, nhớ năm đó anh về  giải phóng mấy hàng cà nở tím bông tươi,đồng ruộng có tâm hồn thương nhớ người đi qua mỗi bước chân dành lại đất trời, từ nơi hẹn ước này đây anh mang trong lòng màu bông cà tươi thắm

Anh đi rồi lặng im tiếng sáo trăng lên hàng tre gió hát thì thầm, không em vẫn nghe tiếng sáo vương vương trên sắc tím bông cà, sáo vi vu như lời tâm sự vụt nở bông cà nâng nhẹ cánh chim bay, những buổi quân về những  buổi quân đi thương góc quýt cầu ao đường làng trải rộng góc trời nào anh qua làng giải phóng khói bếp lam chiều nâng tiếng  sáo bay xa.

TRĂNG THU DẠ KHÚC

Có những đêm quân về đầy sân vui bước chân, trăng cao rồi sáng trong tiếng cười lòng vui em vội bước ra bóng trăng êm dịu đầy sân sáng trong,bóng trăng êm dịu đầy sân sáng trong

VỌNG CỔ

Bạn gái cười em áo may màu tím đội nón quai nhung như tín hiệu thương……….. chờ.Đất nước ngàn xa chứ anh đâu riêng dạ hững hờ, anh đi rồi cònnghe tiếng sáo lúc công đồn khi chặn diện ở miền xa có trận thắng nào không vì một ước mơ rộng núi dài sông tạo đời nhân nghĩa, có mùa bội thu nào không chỉ thương nhớ trên đồng ruộng quê em vẫn xanh thắm đợi chờ

Anh đã về đây tay đàn vai súng, súng cao đầu nghe sáo đàn ngân, màu áo người yêu tím giữa làng xanh ôi sắc áo thủy chung chờ đợi, giếng nước trong tóc thề em gội anh có bên em lộng bóng mây trời. Dư âm tiếng sáo người yêu luá giương bông thắm sắc chiều nhẹ đưa, hỡi em của những ngày xưa tiếng sáo gọi ngỡ ngàn hoa trên đời.

 

Bình luận (8)

 1. quangbacninh

  Nghe bài ca này lời ca sâu lắng , tình cảm , 2 ns thể hiện rất hồn nhiên trong sáng , rất phù hợp với tâm trạng nhân vật trong bài ca , rất tuyệt vời 2ns Chí Tâm và Thanh Kim Huệ ..

 2. quangbacninh
  Bài ca này rất hay 2 ns Chi Tâm và Thanh Kim Huệ thể hiện rất thành công , bài này còn có 1 bản nữa do 2 ns Thanh Tuấn V Lệ Thủy ca cũng hay .
 3. quangbacninh
  Cứ mỗi lần nghe 2 giọng ca này , là lại nhớ đến 2 nhân vật Lan và Điệp mà 2 ns này thể hiện quá tuyệt vời , chắc không có ns nào thể hiện được như vậy .
 4. mai
  chị TKH hát vai Lan quá hay quá xtất sắc mà đến nay chưa có ai hát hay được như Chị Thanh Kim Huệ
 5. mai
  rất hay .nge bài hát chị THANHKIMHUỆ hát vai Lan trong Lan và Điệp quá.