Biển khơi vang tiếng hát

Bình luận (3)

  1. lhn.101263

    Nghệ sỹ ưu tú Xuân Theo nguyên là diễn viên Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần nay là Nhà hát chèo Quân đội. Tên tuổi lừng lẫy của bà gắn liền với vai nguyên phi Ỷ Lan trong vở chèo "Nhiếp chính Ỷ Lan". Bà sinh ra và lớn lên tại một vùng quê đồng bằng Bắc bộ - huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

  2. Hải Lê Nam

    Với tôi, các NSUT Xuân Theo, Thanh Hải, Bảo Quý (Nhà hát chèo Quân đội), Khắc Tư, Minh Thu, Thanh Bình (Nhà hát chèo Việt Nam), Đỗ Xuân, Quý Bôn, Kim Đức, Kim Thoa, cố nghệ sỹ Như Hoa, Duy Thường (Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam), Minh Nguyệt (Nhà hát chèo Hà Nội), Thúy Hiền, Thu Hiền (Nhà hát chèo Thái Bình), Thúy Chinh (Đoàn chèo Hải Phòng), Lâm Bình (Nhà hát chèo Ninh Bình), ... không cần quy định về số lượng huy chương vàng, bạc, đồng (bởi rằng ở thời kỳ các nghệ sỹ đang hoạt động có thể không có những cuộc thi/liên hoan giọng hát/biểu diễn sân khấu chèo chuyên nghiệp và thực tế họ đã và đang là những người thầy kính mến của bao thế hệ nghệ sỹ, diễn viên chèo xuất sắc) thì Nhà nước vẫn nên xem xét, phong tặng/truy tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân. Nói đến nghệ thuật và sân khấu chèo, công chúng chắc hẳn sẽ nhớ đến các nghệ sỹ tên tuổi lẫy lững, có giọng hát đã đi sâu vào tâm trí của mỗi người, trong đó có các nghệ sỹ nói trên trước khi biết đến các nghệ sỹ khác.

  3. Xuân Hương

    Đây là một trong những giọng hát chèo đầy bản sắc mà tôi vô cùng hâm mộ. NSUT Xuân Theo của Đoàn Chèo Tổng Cục Hậu cần vang bóng