Bên suối Cam Ly

Bình luận (8)

 1. lhn.101263

  Có thể khẳng đinh rằng cho đến thời điểm hiện tại vẫn không có nữ nghệ sỹ chèo nào và rất hiếm nam nghệ sỹ chèo khác có được trình độ bác học trong việc thể hiện các bài hát chèo như cố nghệ sỹ ưu tú Như Hoa (1942-1984) và cố nghệ sỹ ưu tú Duy Thường (1960-2010). Hai giọng hát "kim cương" này đã, đang và sẽ sống mãi cùng thời gian trong lòng người hâm mộ tiếng hát chèo trên làn sóng phát thanh quốc gia.

 2. quangbacninh

  Hai NSUT Như Hoa và Duy Thường là 2 giọng hát chèo mẫu mực hàng đầu , sau này khó tìm được những giọng hát hay như thế này , đáng tiếc là 2NS đã ra đi quá sớm , để lại cho thính giả yêu mến chèo những bài ca quý giá còn mãi với thời gian .

 3. Hải Lê Nam

  Đây là tiếng hát xuất sắc, mẫu mực hàng đầu của 2 cố nghệ sỹ chèo: Như Hoa (1942 - 1984) và Duy Thường (1960 - 2010). Tiếng hát của cố nghệ sỹ Như Hoa và cố nghệ sỹ Duy Thường có sức truyền cảm, lay động lòng người một cách sâu lắng mà rất ít nghệ sỹ chèo khác có được. Chỉ tiếc rằng quy định danh hiệu "nghệ sỹ nhân dân" còn có những vấn đề không phù hợp về thực tế, cho nên các cố nghệ sỹ này đã không được phong tặng trong khi họ lại thừa xứng đáng. Thật trân trọng kính mến và thương yêu 2 nghệ sỹ tài danh của làng chèo Việt Nam tài danh, bạc mệnh vì họ đã đi xa khi tuổi đời đang còn rất trẻ!

 4. xuan sơn Yên Bái.
  xuan sơn Yên Bái.
  Chị như Hoa đã đi xa thật rồi sao? tôi không tin được một người có dọng hát chèo hay như thế lại không còn trên đời này nữa. tôi vẫn chúc Chị có nhiều bài hát hay để lại cho đời, có nhiều bài hát cho mọi người được dược hưởng thụ, được thưởng thức mãi mãi cùng năm tháng.
 5. Đào Anh Tuấn
  Đào Anh Tuấn
  Cảm ơn những tác giả đã làm chuyên mục Bài ca đi cùng năm tháng, chuyên mục đã cho khán giả chúng tôi được thưởng thức những ca khúc hát chèo bất hủ sống mãi với thời gian do nghệ sĩ Như Hoa thể hiện. Tôi đã từng đi tìm những băng, đĩa hát chèo thâu những ca khúc chèo do cố NSUT Như Hoa trinh bày nhưng không thấy có, tình cờ vào mạng tìm lại thấy có, nếu có thể đề nghị chuyên mục cho nên mạng tất cả những ca khúc chèo do NSUT Như Hoa hát, xin cảm ơn chuyên mục./.