Ai về Hà Bắc

Bình luận (14)

 1. lhn.101263

  Tiếng hát thiết tha, sâu lắng và trầm bổng của NSUT Như Hoa, NSUT Minh Tâm và Tốp nữ Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam đã đưa chúng ta về với miền quê Hà Bắc yêu thương. Cảm ơn soạn giả Hồ Tăng Ấn đã gửi tặng quý thính giả yêu tiếng hát chèo cả nước một tác phẩm dân ca xuất sắc.

 2. quangbacninh

  Cố NSUT hát chèo Như Hoa tên thật là Hoàng Thị Hòa sinh năm 1941 ( đi công tác khai 1942 ) quê quán Tam Sơn - Từ Sơn - Bắc Ninh , bà sinh ra trong một gia đình nghệ thuật , mẹ , dì của NS Như Hoa cũng đi hát ( cô đầu ) họ hát rất hay nổi tiếng ngày ấy , chị gái của NSUT Như Hoa là bà Hoàng Thị Nhạ Văn công quân đội nghỉ hưu đã lâu hiện nay trên 80 tuôi đang sống cùng GĐ ở phía nam , NS Như Hoa co hai người con , con gái đầu sn 1961 , con trai sn 1964 hiện nay đang sinh sống tại TPHCM , bà mất năm 1984 sau vu tai nạn trong đợt đi biểu diễn ở phía bắc về gặp nạn bà cùng với NS Tiến Thành đã ra đi trong lúc tiếng hát đang rộ nở ở đỉnh cao , bà ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho hàng triệu người yêu mến chèo quý mến giọng hát chèo độc đắc chỉ 1 không 2 của bà , hiện tại thi hài của bà đặt tại nghĩa trang quê nhà Tam Sơn - Từ Sơn - Bắc Ninh vẫn có nhiều người yêu mến qua thắp hương tưởng nhớ vong linh của bà , cầu chúc cho bà ( cố NSUT Như Hoa ) bình yên nơi chín suối .

 3. Hải Lê Nam

  Một bài hát chèo đặc sắc miêu tả cảnh vật, con người của quê hương Hà Bắc (2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang). Xin cảm ơn soạn giả Hồ Tăng Ấn, nghệ sỹ Như Hoa, nghệ sỹ Minh Tâm và tốp nữ Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam đã mang đến cho người nghe những cảm xúc hân hoan, tự hào và kiêu hãnh về truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và dựng xây đất nước!.

 4. Xuân Hương
  Ngày còn nhỏ cả gia đình tôi mê giọng hát Như Hoa, nhớ mãi buổi tối khi cả gia đình nghe ca nhạc lúc 7h30 thì được tin nghệ sĩ Như Hoa và Ca sĩ Tiến Thành tử nạn tại đèo Hải Vân. Bao nhiêu năm lại được nghe lại giọng chị- Cảm ơn Internet
 5. Quyền Đình Dục
  Tôi sinh ra ở đất chèo, đã nghe nhiều nghệ sỹ hát bài này, song chất giọng của Nghệ sỹ Như Hoa thì có cái gì đó rất riêng, nó trong vắt, vút cao như tiếng chim họa mi, nhưng vẫn đậm chất quê trong từng câu nhấn nhá cảu Chị, khó có Nghệ sỹ nào sánh được. Đúng là giọng ca vàng của làng chèo