Trái đất này là của chúng mình (Giọng Đô thứ)

Bản nhạcTRÁI ĐẤT NÀY LÀ CỦA CHÚNG MÌNH


Lời: thơ Định Hải
Sáng tác nhạc: Trương Quang Lục
Trình bày: Tốp ca Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh


1
Trái đất này là của chúng mình
Quả bóng xanh bay giữa trời xanh
Bồ câu ơi tiếng chim gù thương mến
Hải âu ơi cánh chim vờn trên sóng
Cùng bay nào - Cho trái đất quay !
Cùng bay nào - Cho trái đất quay !

2
Trái đất này là của chúng mình
Vàng trắng đen tuy khác màu da
Bạn yêu ơi, chúng ta là hoa quý
Đầy hương thơm nắng tô màu tươi thắm
Màu hoa nào - Cũng quý cũng thơm !
Màu da nào - Cũng quý cũng thơm !

3
Trái đất này là của chúng mình
Cùng xiết tay môi thắm cười xinh
Bình minh ơi khúc ca này êm ấm
Học chăm ngoan đắp xây đời tươi sáng
Hành tinh này - Là của chúng ta !
Hành tinh này - Là của chúng ta !

Bình luận (14)

 1. Pear

  Cháu cũng từng tham gia thi sáng tác nhạc rồi nên cháu xin phép chia sẻ chút ạ. Cháu thấy thông thường người ta sẽ không giới hạn số tác phẩm dự thi của cùng một tác giả, miễn là tác phẩm này chưa công bố (chưa công khai trên các phương tiện khác hoặc gửi đi dự thi cuộc thi khác cùng thời điểm). Còn về tình huống một câu nào đó có nhiều cách hát "thế nào cũng hay, cũng được" thì không phải quá hiếm. Có thể lấy ví dụ như sheet "Bài ca năm tấn" đã có trên trang, ở đầu trang 2 có chỗ ghi là "Tùy ý: Có thể hát theo hai cách":

  P/S: Cháu thuộc thế hệ "thiếu nhi cả nước hiện nay" nhưng hình như trước đây cháu lại biết bản đô thứ trước đấy

 2. Ngọc Thạch

  Khổ quá yeunhacdo ơi! Bản này là giọng đô thứ mà trong tái bút bạn lại gọi là "giọng đô trưởng". Nói về quy chế cuộc thi, người ta yêu cầu phổ thơ Định Hải nên tất cả các bài đều có lời ca giống nhau. Còn âm nhạc mà thay đổi giọng (cao độ) tiết tấu, nhịp phách như bạn nói thì rõ là hai bài khác nhau rồi làm sao mà vi phạm quy chế trong khi quy chế không cấm nhạc sĩ gửi nhiều bài. Tóm lại bạn không hiểu thì đừng bàn luận, nhất là việc bình luận này vô hình trung làm tổn hại đến uy tín nhạc sĩ đáng kính Trương Quang Lục. Nhiều người đã góp ý rồi mà bạn không sửa được cái tật này.

 3. yeunhacdo1971

  đúng là hơn mấy chục năm rồi , đài không có phát bản thu này , nên hầu như thiếu nhi cả nước hiện nay chỉ biết đến bài hát này qua giọng đô trưởng nhịp 2/4 thôi ,không hiều sao NS Trương Quang Lục lại sáng tác thêm một bài giọng đô thứ nhỉ ? em thì chưa biết nội quy của cuộc thi Unesco năm 1979 chứ nếu hiện nay có một cuộc vận động sáng tác về thiếu nhi hoặc người lớn mà có tác giả gửi 2 bài dự thi trùng nhau ( mặc dù đổi tiết tấu , nhịp phách ) sẽ vi phạm nội quy và có thể bị loại !


  P/S: này là cảm nghĩ riêng của em , xin ban biên tập đừng xóa comment ạ , hihi , chứ theo em 2 bài đều hay , bản thân em lại thích bài giọng đô trưởng này nó lạ , độc đáo !

 4. SaoThuy1949

  Ôi bản này hay quá.

 5. T Minh

  Nhân dịp năm mới 2015, T Minh xin kính chúc BQT, các bác BBT và toàn thể khán thính giả của trang nhạc BCĐCNT mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn, an khang, thịnh vượng và vạn sự an lành.

  "Xin nâng ly lên chúc nhau thêm hạnh phúc. Cuộc đời mãi sáng tươi"