Tiếng đàn

TIẾNG ĐÀN

 

Người bạn đầu tiên chơi đàn cho tôi nghe, nằm lại giữa rừng
Bạn bè đưa anh lúc chiều rơi, hoàng hôn tím đỏ cuối trời
Đắp mộ anh xong, nhìn lên vách liếp
Thấy đàn xót xa thương người lính trẻ
Tôi ôm đàn ra đốt bên anh
Đêm đêm thảng thốt tôi nghe...
Tiếng đàn, vọng giữa rừng xa
Bạn ơi!
Giữ nhé giùm ta, tuổi thanh xuân, với lời ca tiếng đàn
Tiếng đàn xé lòng tôi nhói buốt
Ôi đẹp nhất đời xanh tuổi trẻ
Bạn bè bao đứa không về
Nằm đây mãi…. tuổi đôi mươi 
Tôi chợt thấy bao la ... khung trời rộng
Trong rộn ràng hào phóng tiếng tơ rung

Ngọn gió hiu hiu, gợn sóng trăm chiều
Tôi giữ tiếng đàn như giữ một tình yêu....

Bình luận (9)

 1. Lê Anh Xuân

  Chào Việt Hoàng thân mến! Xin lỗi mình hỏi khí không phải! Tấm hình bên có phải tấm hình là của bạn không? Mình cũng rất muốn anh em mình có dịp nào đó gặp nhau để cùng trò chuyện. Nếu bạn ra Hà Nội mà có thể bớt chút thời gian lên Quảng Ninh thì ta có thể gặp nhau (mình rất bí t g nên không mấy khi đi đâu xa được). Bạn có nick fb không để ta kết bạn, thông tin cho nhau sẽ tiện hơn? Nick fb của mình là Xuân Lê Anh, thông tin cá nhân: quê Hưng Yên, Sống và lv ở Hạ Long, Quảng Ninh. Có hình đại diện, hình bìa là một vùng trời biển vịnh Hạ Long đó bạn. Cảm ơn bạn đã thông tin nên mình có dịp nghe "Bài hát thời Điện Biên". Rất hay bạn ạ! Rất hợp với giọng Nghệ sỹ Kim Tiến lắm! Bài hát và Nghệ sỹ cùng song hành thăng hoa.

 2. nguyenviethoang

  CHÀO BÁC LÊ ANH XUÂN, RẤT MỪNG VUI KHI LÂU LẮM RÒI MỚI GẶP LẠI...HOÀNG KHÔNG Ở HÀ NỘI MÀ Ở XỨ HUẾ XA XÔI...RẤT MONG SẼ CÓ DỊP ĐÓN BÁC VÀO CHƠI VÀ KHI CÓ DỊP RA BẮC SẼ GHÉ THĂM BÁC, HOÀNG TIN LÀ CUỘC GẶP SẼ RÂT VUI...HOÀNG SẮP TỚI KHOẢNG GIỮA THÁNG 12/ 2015 SẼ THAM GIA TRẠI SÁNG TÁC Ở ĐÀ LẠT HY VỌNG SẼ VIẾT ĐƯỢC TÁC PHẨM CHO NGƯỜI LÍNH, RỒI SẼ KỂ CHO BÁC NGHE, ĐỀ CƯƠNG THÌ HOÀNG ĐĂNG KÝ 3 TÁC PHẨM VỚI NHIỀU CHỦ ĐỀ KHÁC NHAU....VỪA RỒI THÌ HOÀNG CŨNG ĐƯỢC THAM GIA TÁC PHẨM MỚI KỶ NIỆM 27/7 Ở NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI MỜI BÁC GÕ VÀO YOUTUBE.COM.VN "BÀI HÁT THỜI ĐIỆN BIÊN" MONG BÁC CHIA VUI NHÉ...

 3. Lê Anh Xuân

  Cảm ơn Bạn Việt Hoàng! Lâu lắm rồi mình mới lại có dịp vào lại trang này, một phần vì công việc, một phần vì năm ngoái có một lần mình ghé vào nghe và bình luận một bài hát. Nhưng không hiểu sao trang cứ báo đỏ là mình vào sai mail hoặc quên mật khẩu, thực tế mình đã vào đúng. Mình định lập lại nick nhưng cũng không được, rồi công việc bận, thỉnh thoảng có nhớ thì tải về máy đt nghe những bài hát mà mình yêu thích. Hôm nay vô tình khi nhớ tới trang "bài ca đi cùng năm tháng" mình ghé vào, gõ theo nick, mật khẩu cũ và lại thấy bt. Công việc của mình cũng bí về thời gian nên mình không biết khi nào mới có dịp về HN nên cũng chẳng biết khi nào mình và bạn mới có thể gặp nhau được. Chúc bạn luôn vui, khỏe, may mắn, hạnh phúc! Tiếp tục sáng tác những bài hát thật hay, tạm biêtnhé!

 4. nguyenviethoang


  Xin mời bác Lê Anh Xuân nghe ca sỹ Lê Anh Dũng hát bài hát "Tiếng Đàn trong Chương trình "linh thiêng Việt nam" đêm 27/7/2014 vừa qua tại nhà hát lướn Hà nội :Vtv1 truyền hình trực tiếp


 5. nguyenviethoang
  Bác Lê Anh Xuân kính mến! thư bác viết ngày 18 tháng 2 - mà hôm nay ngày 16/7 …Hoàng mới trả lời…Bác thông cảm vì em không vào mục này, nên không biết là mình có 1 lá thư xúc động đến thế. Xin bác chung vui với em: vào lúc 20h ngày 27/7/2014 tại nhà hát lớn Hà nội VTV1 sẽ tường thuật trực tiếp chương trình nghệ thuật : “linh thiêng Viêt nam 2” trong đó :”tiếng đàn” của Hoàng (thơ:Khuất Quang Thụy) sẽ do ca sỹ Lê Anh Dũng (giải nhất thính phòng SAO MAI năm 2007 – giảng viên nhạc viện Hà nội) trình bày, …---(BTC cũng dự kiến mời ca sỹ TÙNG DƯƠNG…hát bài hát này…) Năm tháng đã qua đi, bài hát đã vào trong ký ức đồng đội…Hoàng thật vô cùng hạnh phúc.! Bác quê ở đâu ạ? Em quê ở Cầu Ngói Thanh Toàn (ngoại thành Huế… Một di tích nổi tiếng) …Em sinh ra và lớn lên ở Hà nôi..Xin tặng bác bài thơ Hoàng viết và ngâm tặng một bạn trên trang nhaccanhmang.net… bác nghe cho vui nhé…Rất mong được gặp bác …Xin chào và hẹn gặp lại….
  https://www.youtube.com/watch?v=FlBLMoV4fYA
  BẠN HÁT
  GIÙM TÔI
  Bạn hát giùm tôi
  Câu hát của một thời trai trẻ
  Lúc chúng mình mái tóc còn xanh…
  Một thời…
  Chén cơm chung hoà muối mặn
  lòng ai nỡ nhạt tình Quê Hương đau khổ ,gian lao…
  Bạn hát câu thơ
  Ngân vang tình sông núi
  Ôi! Chứa chan tha thiết tiếng tơ lòng
  Bao đêm trắng bạn bè ta chưa ngủ
  Giờ nằm lại đây
  Thăm thẳm cánh rừng khuya…
  Ôi đất nước sau ngàn ngày chinh chiến
  Vẫn còn lại đây sông núi, với biển trời
  Ta cúi xuống bồi hồi hôn nắm đất
  Nơi bạn bè xưa MÃI MÃI TUỔI ĐÔI MƯƠI
  (Tặng bạn Enbac và đồng đội tôi…Cám ơn bạn đã hát “tiếng đàn’ của mình
  ---V,H)
  Bài thơ Tiengdan vừa viết xong và tự ngâm để đáp lại ngay món quà của bạn Enbac (gần sáng mất rồi 3:46 AM ngày 14/1/2011)