Quê tôi giải phóng

Bình luận (6)

 1. yeunhacdo1971

  lâu lâu nghe lại bài này hay phết nhỉ , bà ta hát thì ko rõ chữ lắm nhưng mà rất tha thiết , tâm tình !

 2. Trường Sanh

  Toàn bài hay và hiếm, cảm ơn bác Rockhangthan đã sưu tầm và chia sẻ. Tôi đón chờ 9 bài tiếp theo trong cái đĩa cổ của bác.

 3. rockhangthan

  @các bác: vậy mà cũng 3 năm từ hồi em gửi bản này. Nay quay lại với bài hát này một lần nữa. Cũng là vì hôm nay rỗi hơi mang cái ổ cứng ra thấy có một bản thu nữa - Rất có thể nó là bản "cổ" nhất vì em trích từ loạt đĩa ghi năm 1956-1957 tại Thượng Hải do "Tốp ca nữ Đoàn ca vũ Nhân dân Trung ương" trình bày. Mời các bác nghe chơi, chất lượng không được tốt

  https://www.mediafire.com/file/99ohqr5mgk4buu4/Quê+tôi+giải+phóng+1957.mp3/file

  Phải post thêm cái ảnh minh họa không lại có thằng nó bảo mình "lang thang ở mấy kênh Tri Trung Nguyen lấy thông tin lên đây chém gió", mặc dù vậy vẫn thấy ngại mấy anh "thám tử an-nam" vào soi và "nghĩ rằng" rồi kết như đinh đóng cột. Em còn khoảng 10 bài nữa trong lô đĩa này nhưng bây giờ mỗi lần post lại thấy hơi chán vì dễ bị soi mói rồi nói ra nói vào (ví dụ nó bảo mình "thân Hán" nên mới có đĩa từ Thượng Hải chẳng hạn)

 4. yeunhacdo1971

  mà phát âm chưa vững lắm như mấy ca sĩ của đoàn văn công tây bắc hát con trâu sắt ấy nhở

 5. Vũ Đăng Dũng

  Ca sỹ này những năm 60 mà là người Việt thì quả thực có chất giọng hyếm: Dày, dư khỏe, lên cao sáng…các giọng nữ Việt đa số thời đỏ nghe đều mỏng hơn. Sau này có Rơ Chăm Pheng có chất giọng khá giống, hát Khúc ca H're tuyệt vời chỉ mắc cái lời nghe không rõ lắm.

  http://baicadicungnamthang.net/bai-hat/khuc-ca-ho-re-2071.html