Nỗi đau thầm gọi

NỖI ĐAU THẦM GỌI

 
Mẹ vào Nam mong tìm được, mong tìm được hài cốt của cha
Chị dâu đi tìm mộ chồng nơi biên ải
Bà nội mắt đã mờ bên phải, vẫn ngước lên tấm bằng ghi công
Tên con trai, cùng tên cháu nội với tên chồng
Còn em, còn em lòng bỗng bâng khuâng bùi ngùi xúc động
Và em tự hỏi trên đời này có nỗi đau nào hơn thế này chăng ?

Nỗi đau sâu lắng tâm can
Hỡi thế gian, phải làm gì đây, phải làm gì đây ?
Để cho mau giảm những nỗi đau
Cuộc đời giảm bớt cô đơn
Trên mỗi chặng đường
Nhìn sông nhớ nguồn...

Bình luận (3)

 1. danmoi
  Bác Nguyễn Văn Hạnh có đôi tai thính ghê. Đúng là bản thu này có chất lượng chưa tốt lắm. Còn cái “máy phân tích„ phổ tần số của tôi thì đưa ra 1 dải phổ tần số nghe thấy có gì đó quen quen bác ạ.
 2. Nhạc sĩ Dân Huyền
  Cảm ơn bạn ThanhHaiNam đã có những cảm nhận sâu sắc,đầy nhân văn và rất cảm động.Chúc bạn và gia đình luôn vui mạnh.
 3. ThanhNguyễn

  Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời đau thương và hào hùng của dân tộc vẫn còn hằn sâu trong tâm trí của mỗi người dân đất Việt, vẫn ngân vang trong từng hơi thở của hàng triệu con người, trong từng nhịp đập của hàng triệu trái tim dù cho tháng năm có vô tình trôi đi...

  Có nỗi đau nào hơn nỗi đau của chiến tranh; có thắng lợi vẻ vang nào không phải đánh đổi bằng máu và nước mắt nhưng làm sao có thể quên được khi những tổn thất mà nó để lại là quá lớn, nó lấy đi sinh mạng của hàng triệu triệu kiếp người. Bởi chiến tranh luôn là nỗi đau không nói nên lời, nỗi đau hiện hữu trong đôi mắt của người mẹ già mất con, của người vợ mất chồng, của đứa trẻ thơ ngơ ngác khi chờ mãi mà người cha thân yêu vẫn không trở về.

  Cám ơn nhạc sĩ Dân Huyền cảm thông và nói lên những nỗi đau, mất mát của nhiều bà mẹ, người cha người chị người em chúng ta sau cuộc chiến tranh giữ nước của dân tộc. Và ai sẽ là người làm vợi đi phần nào những nỗi đau dai dẳng này.?