Những bông sen và những mái chèo

Bản nhạc

NHỮNG BÔNG SEN VÀ NHỮNG MÁI CHÈO


1-
Đồng Tháp ơi, quê hương ta vui bước đường xa
Bao bông sen vẫn ngát mùa hương
Yêu sao những con người trong gian lao vẫn vượt lên bước tới
Cho mai sau những mùa gặt mới
Ngày hôm nay gió mưa nào cản lối
Nước lên vui mùa cá, lúa reo trong câu hò
Chặng đường hôm nay đường đi vẫn có em
Nhịp chèo em đưa chở theo sắc lúa vàng.

2-
Đồng Tháp ơi, ta quên sao những chiến trường xưa
Trong đêm đen em đã vượt qua, đôi tay vững mái chèo
Như bông sen vẫn tỏa hương thơm ngát
Quê hương ta gió mưa còn tới 
Bàn tay em vẫn quen nhịp chèo đó
Vẫn vui trong lời hát, dáng em như năm nào
Trận địa hôm nay gọi tên vẫn có em
Cuộc đời trong tay niềm tin vẫn sáng ngời...

Bình luận (8)

 1. Trần Tuyết Minh

  "Nước lên vui mùa cá"... Các bác chỉnh lại nhé.

 2. Người Nghe Nhạc

  Bác Lão Nông nhớ rõ dai. Thứ nhất, đúng là giọng Thu Giang thật, bác không sai đâu nên sẽ không thể "chịu tội" được. Thứ hai, đúng là Thu Giang có hát Về thăm mẹ (Trần Chung) và còn được mang về NCM mãi từ 2010 cơ, trang 360. Nhưng mà được ghi đúng là Thu Giang đấy bác ạ. Phải cái link thì đã "đai" rồi, không mang về được. May quá, giở kho ra thì thấy ngay. Thu Giang hát Về thăm mẹ buồn quá, chả ra cái thần của bài gì cả...

 3. Lão Nông

  Bác Người Nghe Nhạc phát hiện đúng đấy. Đây không phải giọng Hương Giang mà là Thu Giang, một giọng nữ trung của đoàn ca nhạc Đài TNVN, xuất hiện khoảng cuối những năm 70, cùng lứa với những Huyền Hải, Hoàng Cúc, v v..Họ ít được biết tới vì có ít bản thu solo, chủ yếu là lĩnh xướng trong tốp ca/hợp ca. Vâng, cái thời mà đoàn ca nhạc ấy vẫn còn khá mạnh với nhiều tên tuổi đang rực rỡ nên được chọn để lĩnh xướng cũng là vinh hạnh rồi.

  Các bác BQT/BBT cứ yên tâm mà sửa nhé. Sai, tôi xin chịu “tội”.

  T/B: Theo tôi nhớ thì bên nhaccachmang.net, năm ngoái đã có bản thu bài hát Về thăm mẹ (Trần Chung) cũng do giọng ca Thu Giang thể hiện. Tuy nhiên, không rõ vì sao lại cũng được ghi là Hương Giang. Các bác sang kiểm tra bên ấy mà xem nhé.

 4. Người Nghe Nhạc

  Thưa các bác, theo tôi đây không phải giọng hát Hương Giang. Hoặc có thể ca sĩ này cũng tên là Hương Giang nhưng không phải NSUT Hương Giang, em ruột NSUT Thúy Hà và là người hát các bài trong ô bên phải như Bác Hồ một tâm hồn thơCảm xúc trên đường Phnompenh... Các bác và các bạn xác định lại giọng hát này nhé.

 5. hienbacau

  Chào bạn Xuân Tú

  Thật may khi biết bạn còn bài hát "Những bông sen và những mái chèo" do Thanh Hoa hát, Mình tìm mãi mà không có. bạn vui lòng cho mình ghe với nhé. Địa chỉ mail của mình : hienbacau@gmail.com

  Cám ơn bạn nhiều