Người mẹ của tôi

Bản nhạc

NGƯỜI MẸ CỦA TÔI


1-
Nước mắt mẹ không còn
Vì khóc những đứa con
Lần lượt ra đi, đi mãi mãi
Thời gian trôi qua
Vết thương trên thịt da đã lành theo năm tháng
Nhưng vết thương lòng mẹ vẫn còn nặng mang
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Khi con đi qua khắp nẻo đường
Nghe đau thương chìm trong khói sương
Mong sao cơn mưa gió vô thường
Không lung lay làm rớt hạt sương
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Mây khói tan rồi còn lại mẹ tôi

2-
Đất nước nay vẫn còn
Còn có những đứa con
Dù đi xa muôn phương vẫn nhớ
Mẹ đang cô đơn
Chúng con yêu mẹ hơn mỗi chiều nghiêng nghiêng bóng
Ghi khắc trong lòng hình dáng mẹ ngồi trông
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Cho con xin chia sớt nỗi buồn
Cho con xin xẻ đôi bát cơm
Cho con hôn đôi mắt mỏi mòn
Cho con soi lại bóng hình con
Mẹ Việt Nam ơi ! Mẹ Việt Nam ơi !
Xin cám ơn Người , người mẹ của tôi....

Bình luận (14)

 1. Phuong Nguyễn
  Phuong Nguyễn
  Xin Chào BQT
  Ca sĩ Như hảo vì o co hiều TG de chính ca si lien lac voi BQT Web , Như hảo nhờ Tôi la Người đại diện Như hảo de gửi một số thông tin & Hình ảnh cua Như hảo cho BQT.
  Toi se lien lac voi Như Hảo, Khi co đủ Thong Tin va Hình ảnh của Như Hảo , Toi se gui cho BQT .
  Xin Chào BQT ,
  Phượng Nguyễn
 2. BQT
  BQT Quản trị viên
  Chào chị Bích Phượng, không chỉ riêng bài này mà nhiều bài hát khác trên trang nhạc có chất lượng khá thấp, do không phải thu từ băng gốc mà phải lấy từ các nguồn khác nhau nên chất lượng không tốt là điều dễ hiểu. Hiện tại BQT đã thay thế bản thu mới chị gửi link. Hy vọng các bạn T Minh, Lena sẽ nghe kỹ lại và cho cảm nhận. Nhân tiện xin nhờ chị Bích Phượng gửi lời chúc sức khỏe và lời chào tới nghệ sĩ Như Hảo nhé. BQT và các thành viên trên trang nhạc rất vui nếu được giao lưu trực tiếp với chị trên trang nhạc này. Nếu có những tư liệu, hình ảnh, bản thu từng gắn bó với tên tuổi Như Hảo mà trên trang này chưa có thì xin gửi lại cho BQT. Cảm ơn chị Bích Phượng.
 3. Lão Nông
  Theo tôi nghĩ, không chỉ việc thay bằng bản thu mới tốt hơn của Như Hảo ca khúc Người mẹ của tôi (Xuân Hồng) mà nếu Như Hảo còn lưu và gửi một số bản thu tốt những ca khúc đã gắn với tên tuổi mình thì BQT chắc cũng sẽ welcome (dòng nhạc mà Như Hảo theo đuổi rất hợp với tiêu chí của trang nhạc này). Theo tôi nhớ, Như Hảo có bản thu bài Đêm nay anh ở đâu (Phan Huỳnh Điểu) khá tình cảm (bài này NSUT Vũ Dậu có thu thanh thời cuối những năm 70 với dàn nhạc Mùa Thu của Phú Quang, khá hay). Hoặc một ca khúc khác vừa lạ, vừa quen mà Như Hảo hát có tên là Quê hương của Lưu Cầu. QUEN vì những ai yêu khí nhạc VN đều không lạ gì bản nhạc (không lời) Quê hương mà nhạc sĩ tập kết Lưu Cầu đã gửi gắm nỗi nhớ miền Nam da diết những năm 60. Bản nhạc viết dành cho song tấu violin và piano hoặc violin và dàn nhạc. Chắc nhiều bác chưa quên bản thu do nghệ sĩ Phan Phúc (violin) chơi cùng dàn nhạc…..LẠ vì một ngày nọ tôi bỗng nghe thấy Như Hảo hát một bài hát cũng có tên Quê hương của Luu Cầu, giai điệu hoàn toàn lấy từ bản nhạc không lời nêu trên. Tất nhiên, phần 2 của bản nhạc với giai điệu khúc khuỷu, tốc độ nhanh như một khúc biến tấu, những nốt cao chót vót chỉ có violin theo được thì không được đưa vào ca khúc này. Không hiểu nhạc sĩ Lưu Cầu có sáng tác lời cho bài ca này hay một ai đó đã viết với sự đồng ý của ông? Rất mong bạn Phuong Nguyen trao đổi với Như Hảo để tôi được giải đáp băn khoăn này nhé. Cảm ơn bạn.

  Như hảo có một chất giọng tương đối đẹp, ấm áp, nét và truyền cảm. Chỉ hơi tiếc là về thanh nhạc chị hay đóng âm sớm ở những khúc ngân nên giảm độ bay, độ ngân vang của giọng hát.
 4. Phượng Nguyễn
  Phượng Nguyễn
  Xin chào anh T Minh, Toi nghe anh Binh luận, Toi cung thấy buôn cho ban Như Hảo cua Tôi, Chinh bản Than ca si Như hảo Khi nghe bài hát mình hát trên web này , chị cung buồn ,Hảo noi voi Tôi: vi sao web site ho đưa bai hát bị nhão ,o còn rõ từ giong hát đến tiềng đàn , Như hảo noi voi Tôi, Chi có cách nào ? nói BQt làm ơn giúp em bỏ bài này xuống duoc o?

  xin anh T Minh nghe lai cung bai này, Nhung o bi nhão, bị xấu như bai dang tren web.

  Chính ca si Như hao xin BQT web lam on bỏ bài này xuống dùm, va nếu có thể Xin BQT làm ơn dang bài Toi gui Link dưới đây lên dùm ca sĩ Như hảo, Xin cám On BQT web.
  http://nhacso.net/nghe-nhac/nguoi-me-cua-toi.XVtQVEda.html

  Xin Chào
  Phượng Nguyễn
 5. Phượng Nguyễn
  Phượng Nguyễn
  Xin Chào anh lão Nông. Tôi kiem bai hat ca sĩ Như Hảo Trên web này, Tinh cờ thấy mấy anh Bình luận, Toi cung la bạn lam chung nhiều nam voi Như hảo, cũng la bạn Thân cua Như Hảo, bay Gio Tôi van lien lac hang Ngay voi ca sĩ Như hảo. Như Hảo đã dinh cư o Usa duoc 13 năm rồi.

  Nếu BQT WEb muốn có thong Tin va Hinh anh cua ca sĩ Như háo QK7, Toi se thông qua Như Hảo, va lấy Thông Tin dùm cho web. đề Khán gia yêu âm Nhac co thể biết được Hình anh va Thong tin cua ca sĩ Như Hảo.
  Xin Chào
  Phượng Nguyễn