Ngọn cờ Hồ Chí Minh

NGỌN CỜ HỒ CHÍ MINH

Sáng tác: Nhạc Cu-ba
Trình bày: Quang Hưng


Lời 1:
Ở nơi đó trên đất nước vinh quang của Bác Hồ,
Bản tình ca yêu thương Bác làm xao xuyến tâm hồn.
Ở nơi đó trên chiến hào diệt tan quân xâm lược,
Cờ tươi thắm trong gió, ngọn cờ Hồ Chí Minh.
Việt Nam, Việt Nam, theo gương anh chiến đấu trong bão tố là có những trái tim Cu-ba.

Lời 2:
Ngưới sống mãi cùng sông núi muôn năm chẳng phai mờ,
Người sống mãi vì nhân dân nguyện theo bước chân người.
Diệt cho hết quân xấm lược dựng xây đất nước nhà,
Ngàn năm Bác vẫn sống toả hào quang khắp nơi nơi.
Việt Nam, Việt Nam, theo gương anh chiến đấu trong bão tố là có những trái tim Cu-ba.

Nguồn nhaccachmang.net (vnmath)

Bình luận (5)

 1. Lão Nông

  Bác Anh Thư và Ngọc Thạch ơi, bài hát có giai điệu mà bác Anh Thư dẫn link đó tôi nhớ lắm. Nó có cái tên Việt là Cu Ba tươi đẹp. Bài này được Quang Hưng hát trên nhiều sân khấu hồi cuối thập niên 70 và có thu thanh tại VOV. Có thể nói Quang Hưng là ca sĩ thu âm nhiều bài hát các nước XHCN ở VOV nhất, bao gồm các bài hát Trung Quốc, Liên Xô, Triều Tiên, Ba Lan, Cu Ba và cả Ý. Có lẽ một phần do ông có khả năng ngoại ngữ và khả năng tự dịch để hát.

  Tôi nhớ trên sân khấu Quang Hưng hát đến đoạn điệp khúc: "Cu Ba miền quê mãi xinh đẹp. Vì yêu quê hương, xin dâng nguyện đời tôi" có nhiều đảo phách rất ấn tượng là bác ấy lại nhún nhảy rất duyên dáng trên sân khấu.

 2. yeunhacdo1971

  một bài hát ca ngợi Hồ chủ tịch đậm chất nhạc nhẹ,đậm chất samba của người châu Mỹ , bài này đúng thời e còn nhỏ là dc nghe NS Quang Hưng hát trên sóng VOV & đài TNND TP.HCM

 3. Ngọc Thạch

  Chào bác Anh Thư. Bài ấy đúng là Quang Hưng đã biểu diễn nhiều lần trên sân khấu, tôi đã xem nhưng cũng không nhớ tên, cũng chỉ thuộc một câu giữa bài như bác và giai điệu ấy ở lời 2 là "Phi-đen về làm rung chuyển cả đất nước nhà, ôi Phi-đên người đồng chí sống trong triệu trái tim".. Bác nào nhớ tên xin cho biết. Cảm ơn.

 4. Anh Thư

  Chào các bác. Tôi nhớ trước đây đã từng xem một nam ca sĩ (tôi không nhớ rõ, không biết có phải là Quang Hưng không) biểu diễn một bài hát về Cu ba, tôi vẫn còn nhớ giai điệu, nhưng lời thì chỉ còn nhớ rất ít : "... với ngọn cờ tự do về trên mảnh đất này. Ơi Phi-đen người đã sống trong muôn triệu trái tim...". Tình cờ tôi tìm thấy trên YouTube bài hát có giai điệu như bài hát tôi đã từng biết https://www.youtube.com/watch?v=6EYHx4vNY_Q. Có bác nào còn nhớ về bài hát cũng như ca sĩ Việt Nam đã hát bài hát náy, xin chia sẻ.

 5. ĐOÀN TĂNG
  ĐOÀN TĂNG
  BÀI NÀY HAY . NHƯNG MÀ CÒN THIẾU MỘT ĐOẠN CUỐI NỮA. HY VỌNG AI ĐÓ CÓP ĐẦY ĐỦ ĐI NHA. ĐÂY LÀ MỘT TRONG 2 BÀI HÁT NUỚC NGOÀI HAY NHẤT VIẾT VỀ BÁC HỒ. VÀ CŨNG LÀ 2 CA KHÚC HÓT NHẤT CỦA QUANG HƯNG. TÔI ĐÃ TỪNG NGHE ĐÀI VOV PHÁT BÀI NÀY RỒI . HAY TUYỆT. HÁT ĐẦY ĐỦ CƠ. ĐỀ NGHỊ CÁC BẠN CÓ THỂ SAO ĐẦY ĐỦ NHA. OK.