Mùa xuân bên cửa sổ

Bản nhạc

MÙA XUÂN BÊN CỬA SỔ


Cao cao bên cửa sổ,
có hai người hôn nhau
Đường phố ơi hãy yên lặng,
để hai người...
hôn nhau...!
Chim ơi, đừng bay nhé
Hoa ơi, hãy tỏa hương
Và cây ơi, lay thật khẽ
Cho đôi bạn trẻ...
đón xuân về

Khi mặt trận bình yên, anh lính về thăm phố
Cô gái vừa tan ca
Họ hẹn nhau, và chờ nhau
Cùng khát khao hạnh phúc
Họ đón nhau và mùa xuân cũng theo về
Ôi hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp
Mùa xuân đâu chỉ có hoa thơm và nắng hồng
Cuộc đời còn cả ...
những nụ hôn !

Khi tạm biệt mùa xuân anh lính về biên giới
Cô gái vào ca ba
Họ tạm xa từng ngày qua cùng thiết tha thầm nhớ
Họ vững tin rồi mùa xuân cũng quay về
Ôi hạnh phúc cô thợ ấy đơn sơ mà thắm nồng
Tình yêu của người lính lắng sâu nhưng cháy bỏng
Tạm biệt rồi vẫn đọng những nụ hôn

Tạm biệt rồi,
Vẫn đọng ...
những ... nụ hôn...

 

BÊN CỬA SỔ

(Song Hảo)

Cao cao bên cửa sổ
có hai người hôn nhau
hai người rất trẻ
hãy im nghe
rì rầm đường phố
bên cửa sổ
có hai người
hôn nhau

Đêm chín rồi
rất khẽ
trăng ơi ghen nhé
có hai người
yêu nhau

Hoa dạ lý
dâng hương
đêm nay
hoa tinh tường hơn cả
Nhớ nghe hoa
mùi hương thật khẽ

Mặt trận đêm nay
bình yên
anh lính về thăm phố phường
Cô gái vừa tan ca
hai người đến với hoa
hôn nhau
bên cửa
có bao người
đang yêu
hoa nhé
đêm nay?

Bình luận (15)

 1. Le Minh Huong

  Năm 1987 Ngọc Anh tham gia cuộc thi đơn ca chuyên nghiệp khu vực 2 và chi đoạt giải nhât cùng với ca sĩ Cẩm Vân. Tuy nhiên chưa kịp vào chung kết 5/1988 thi chi đa mất.

 2. Le Minh Huong

  Mình rât tâm đắc y kiến của Người nghe nhạc vê cổ ca sĩ Ngọc Anh. Đây la ca si co giong hat cực ki ân tương.

 3. duongtuan

  Tôi nghĩ Thanh Hoa là người đầu tiên trình bày ca khúc này.


 4. hongdanha3
  Hết sức đồng ý với bác Người Nghe Nhạc, chính xác 100% đây là giọng ca Ngọc Ánh.
 5. Người Nghe Nhạc

  Bạn thachbi quý mến! Giọng hát ở đây chính là ca sĩ Ngọc Ánh, không phải giọng cố ca sĩ Ngọc Anh. Đó là một điều chắc chắn. Ca sĩ Ngọc Ánh trước khi đến với ca hát đã từng làm nhân viên ngân hàng tại thành phố biển Vũng Tàu. Khi lên TP HCM làm ca sĩ, Ngọc Ánh đồng thời trở thành con dâu của tác giả bài hát này.

  Còn ca sĩ Ngọc Anh thì đã qua đời sau sự cố tình ái như bạn đã biết. Trong Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 1987, ngoài những ca khúc mà bạn kể còn một bài hát nữa đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người nghe. Đó là bài hát Đất nước sáng tác của Phạm Minh Tuấn được Ngọc Anh thể hiện tuyệt vời. Cho đến nay, tức là đã hơn 1/4 thế kỷ trôi qua sau khi Ngọc Anh mất, tôi cho rằng vẫn không có ai thể hiện bài hát trên bằng được Ngọc Anh khi đó. Với ưu thế hết sức xinh đẹp, khuôn mặt trắng hồng thanh thoát, dáng người cao ráo kiêu kỳ, lại thêm chất giọng soprano kịch tính cao vút, có thể nói Ngọc Anh đánh bạt tất cả các ca sĩ tham dự Liên hoan năm đó, kể cả Cẩm Vân. Tôi còn nhớ báo chí khi đó bình luận về Liên hoan ca hát này chỉ là "cuộc chạy đua của Ngọc Anh và Cẩm Vân". Nhưng khi xem hai người hát trong liên hoan mới thấy sự chênh lệch quá nhiều mà phần thua thiệt là về phía Cẩm Vân. Tuy nhiên cuộc thi chưa đến hồi kết thì Ngọc Anh đã qua đời. Sự ra đi quá sớm của Ngọc Anh đã để lại khoảng trống mênh mông trên sân khấu ca nhạc TP HCM nhiều năm sau đó và theo thiển ý thậm chí cho đến tận bây giờ vẫn không có ai có thể so sánh được với Ngọc Anh những năm ấy. Tiếc rằng không làm sao có nổi một bài hát mà Ngọc Anh đã từng hát. Chỉ cần nghe một câu, tôi sẽ nhận ra giọng hát Ngọc Anh ngay tức thì. Thật là tiếc nuối vô cùng!

  Bài hát Ngẫu hứng lý ngựa ô của Trần Tiến mà bạn nhắc đến thì người trình bày là Ngọc Thúy, Thanh Nam (không phải Thành Nam) và có thêm Tú Anh nữa.

  Nhân dịp nhắc đến tên Ngọc Anh, xin được lưu ý thêm rằng ngoài cố ca sĩ Ngọc Anh nói trên thì làng ca nhạc Việt Nam còn có vài ca sĩ Ngọc Anh khác nữa. Người mang tên Ngọc Anh thứ 2 là cô con dâu của NSND Tường Vi, có chất giọng khàn hiện đang sinh sống và biểu diễn ở Mỹ. Người có tên Ngọc Anh thứ 3 là một nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh, rất điệu đà trên sân khấu nhưng hát thì không được điệu nghệ như phong cách cuả cô. Xét về tuổi đời, cố ca sĩ Ngọc Anh nhiều hơn 2 đồng nghiệp còn lại vì nếu còn sống thì năm nay chị cũng xấp xỉ 50 rồi. Trong khi đó, ca sỉ Ngọc Anh 2 khoảng 40, còn Ngọc Anh 3 thì khoảng 30 - 32 tuổi. Xét về khả năng ca hát thì hai Ngọc Anh trẻ còn xa lắm mới theo kịp đàn chị đã quá cố tuy thời gian cống hiến của cố ca sĩ Ngọc Anh rất ngắn vì chị mất lúc còn rất trẻ, chỉ khoảng 22-23 mà thôi.