Miền Nam anh dũng và bất khuất

Bình luận (11)

 1. ylinhle

  Xin cảm ơn anh Ngọc Thạch rất nhiều! Đây là mảnh ghép quan trọng làm cho bức tranh của Hồi tưởng được hoàn thiện anh ạ (derrnière pièce du puzzle). Merci!

 2. Ngọc Thạch

  Chào bạn ylinhle. Tổ khúc hợp xướng Tổ quốc ta do 3 nhạc sĩ Hồ Bắc, Hoàng Vân và Phạm Tuyên sáng tác năm 1960 để chào mừng 15 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2-9-1945 / 2-9-1960) và được thu thanh lần đầu năm 1960 gồm 3 chương do 3 nhạc sĩ sáng tác ( Ca ngợi Tổ quốc của Hồ Bắc, Hồi tưởng của Hoàng Vân, Miền Nam anh dũng và bất khuất của Phạm tuyên). Sau này do thời lượng cả tổ khúc quá dài nên Đài thường phát riêng từng chương. Sau bản thu đầu, Đài TNVN còn tổ chức thu lại một số lần nữa để có chất lượng tốt hơn, nếu bạn để ý thì các bản thu sau nhạc mở đầu của Ca ngợi Tổ quốc khác với bản thu đầu. Trong ổ cứng máy tính tôi còn giữ bản thu 1960 nhưng chỉ có 2 chương đầu, tôi vừa đăng lên để bạn có thể tách ra đưa vào website của NS Hoàng Vân. Mời bạn nghe theo link này https://bcdcnt.net/bai-hat/to-khuc-hop-xuong-to-quoc-ta-chuong-1-va-2-thieu-chuong-3-7234.html.

  Nhạc sĩ Văn Dung trước ở tập thể ĐTNVN 128C Đại La, đã chuyển nhà 3 lần và địa chỉ hiện nay là 187 Nguyễn Lương Bằng HN, điện thoại cố định 66539764. Hy vọng những chia sẻ này có ích cho bạn. Chào bạn.

 3. ylinhle

  Thưa tất cả các bạn,

  Tôi là Lê Ylinh, con gái NS Hoàng Vân, tôi nghiên cứu và sưu tầm tác phẩm của ông để cho lên web hoangvan.org. Các bản thảo tác phẩm của ông thời năm 60-70 hiện đã không còn nên công việc này trở thành rất khó khăn.

  Hôm NS Hoàng Vân qua đời, NS Phạm Tuyên có chấp bút trong sổ lưu niệm là "những khoảnh khắc mình làm chung hợp xướng". Tôi đã tìm được bản Việt nam Tổ quốc ta anh hùng, nên yên chí chỉ có một bản này. Nay đọc bài báo của NS Thụy Kha, tôi tiếp tục đi tìm thì rơi vào trang này (là trang có nhạc Hoàng Vân đầy đủ nhất, xin cảm ơn BCDCNT).

  Nhưng cho đến nay, tôi ghi nhận từ nhiều nguồn là Hồi tưởng (Phần của NS Hoàng Vân) được sáng tác và thu năm 1965. Nay theo các nguồn thông tin này tức là 1962 đã có Hồi tưởng. Vậy không biết các bạn có ý nào để tôi tìm được bản Hồi tưởng thu năm 1962 không ạ?

  Tôi hiện đã biết bản có đội Sơn Ca thu năm 1976, cảm ơn bác Lão Nông. Tôi sẽ hiệu đính ngay vào web.

  Ngoài ra, nếu bác Lão Nông có địa chỉ của NS Văn Dung thì xin gửi cho tôi trên email của web info@hoangvan.org. Vì tôi cũng đã đến Đài, nhưng danh sách những bản thu hiện các bạn làm việc ở Đài cho tôi là không đầy đủ.

  Xin cảm ơn tất cả đã đọc tin nhắn xin hỗ trợ của tôi.

  LÊ Ylinh, www.hoangvan.org

 4. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Thanh Bình. Bác có thể gửi vào mục gửi tác phẩm ở phía trên bên phải màn hình.

 5. Thanh Bình 1953

  Chào các bác nhân dịp được nghe bản hợp xướng Miền Mam anh dũng và bất khuất tôi cám ơn các bác rất nhiều hiện tôi có trong tay bản thu bài ca ngợi Tổ quốc và hồi tưởng mà một người bạn gửi cho bản thu liền 2 bài đó nhưng không biết tải lên như thế nào nhờ các bác chỉ dùm chỉ biêt bài ca ngợi Tổ quốc tiết tấu chậm và phần dạo đầu hơi dài lại phảng phất giai điệu bài cò lả các bác ạ