Mẹ yêu con (đĩa than)

Bình luận (5)

 1. yeunhacdo1971

  chính mình là người đầu tiên phát hiện dĩa hát có bài hát này , có post đường link youtube lên trang nhạc này , lúc ấy có nhiều bác lớn tuổi vẫn còn nhớ bài hát này nhưng không nhớ rõ ai hát đầu tiên trước khi nghệ sĩ Thanh Huyền thu âm !

 2. Ngọc Thạch

  Chào bạn trinh_nguyen_chau. Bài hát này NS Nguyễn Văn Tý sáng tác năm 1956 và Khánh Vân là người thu đầu tiên rồi được làm đĩa năm 1957. Thanh Huyền sinh năm 1942 khi bài hát ra đời và thu thanh mới 14-15 tuổi, đang là một cháu thiếu nhi tham gia Đội Sơn ca chuyên hát bài hát thiếu nhi thôi, chưa ai cho các cháu làm bà "mẹ yêu con" đâu. Trước năm 1964 Đài thỉnh thoảng phát bản thu của Khánh Vân nhưng trong chiến tranh chống Mỹ người ta ưu tiên phát những bài động viên quân dân hai miền chiến đấu bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam nên Đài không phát nữa. Mãi sau Hiệp định Paris 1973 Thanh Huyền mới thu bài Mẹ yêu con và được mọi người yêu thích, trở thành bản thu chuẩn nhất của bài này.

 3. trinh_nguyen_chau

  Trước cháu xem thấy bảo bài hát này do NSND Thanh Huyền thực hiện năm 1974, do nhạc sĩ Thanh Tùng phối khí. Hôm nay thấy bản này ghi năm 1957. Như vậy có nghĩa là bài hát này mặc dù được Bà Khánh Vân thu âm từ đấy nhưng không được phát trên sóng phát thanh phải không ạ? Vừa xem tiểu sử Bà mà thấy thương cảm quá.

 4. Trường Sanh

  Giọng hát chan chứa tình cảm, đầy cảm xúc về tình mẫu tử. Tôi rất thích nghe những bản thu xưa, nó gợi về miền ký ức êm đèm đẹp đẽ. Cảm ơn các bác Ngọc Thạch và Rockhangthan đã đăng

 5. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bạn rockhangthan đã gửi file nhạc thu từ đĩa hát này. Có thể đây là bản thu đầu tiên của bài Mẹ yêu con, một bản thu rất quý hiếm.