Khát vọng (Bản thu đầu)

Đóng góp: cakhucvietnamcm

Bình luận (6)

 1. Meuller Mớ

  Cảm ơn bác. Nhìn lại mới thấy nhầm do viết hơi vội, là hát lần 2 chứ không phải lời 2, em thấy nói chung một bài hát thông thường có 2 lời hoặc 1 lời nhưng hát 2 lần, và đều bố trí gian tấu ở giữa. Trước đây em nghe bài này trên đài thấy sốt ruột lắm, mãi mới hết, ở lần hát thứ 2 nhiều chỗ nhấn nhá khác hẳn lần 1 . Các bản mà đài phát chỉ có 1 lần ca sĩ hát là hầu như đều bị BTV VOV cắt bớt. Cảm ơn bác đã trao đổi, chào bác.

 2. Ngọc Thạch

  Tôi nghe rồi, có sự khác nhau chữ sống nhưng thực ra bài này hát hết lần 1 với nừa cuối từ chữ Sao không là gió ...đến hết lại quay trở lại Sao không là bão là giông đến hết rồi gian tấu rồi lại hát lại y như thế. Như vậy là clip này chỉ là một lần hát chứ không thiếu chữ nào. Cảm ơn bác

 3. Meuller Mớ

  Cảm ơn bác Ngọc Thạch. Thực ra bài này là có 2 lời bác đeo phone nghe kỹ sẽ thấy (ở bài bên youtube):

  Em thấy ở câu đầu: "Hãy sống như đời sông, để biết yêu nguồn cội"

  Thì ở lời 1 chữ sông nhẹ hơn, chữ cội kéo dài hơn

  ở lời 2 chữ sông nhấn mạnh hơn khá nhiều, chữ cội ngắn hơn.

  Còn đoạn nhạc tấu hay trong bài nhạc có đoạn như dừng hẳn cũng không hiếm bác ạ em lấy thí dụ như bản Chiếc vòng cầu hôn do Thế Vũ hát ở 1:24 cũng như dừng hẳn lại.

  Bác có thấy thế không? Bản thu Khát vọng ở trên trang hiện có chỉ có 1 lời, bác ạ.

 4. Ngọc Thạch

  Bác Muller Mớ ơi, khi VOV thu thanh, họ chỉ thu một lần từ đầu đến cuối bài hát thôi nhưng khi phát, tùy theo độ dài của chương trình, họ cắt xén hoặc chắp thêm vào bản thu. Bản này bác cakhucvietnamcm nói là bản thu từ kho băng của VOV. Bản trên Youtube dưới đây là đã được chắp nối 2 lần nên bác nghe nhạc gian tấu ở phút 2:27 - 2:29 dừng lại 2 giây ở chỗ nối, làm không khéo nên lộ quá rõ. Chào bác.

 5. Meuller Mớ

  Chào các bác. Em thấy bản thu hiện có tuy đủ nhạc dạo đầu nhưng lại bị BTV VOV cắt xén mất đoạn nhạc gian tấu ở giữa và lời 2 nên chỉ còn 3 phút 6 giây. Bản thu có trên trang trước đây đủ thời lượng ở giữa nhưng lại mất nhạc dạo đầu nên là 5 phút 5 giây.

  Như vậy, tổng lại bản thu với thời lượng chuẩn của NS Quý Dương sẽ là 5 phút 40 giây. Mong bác cakhucvietnamcm sớm "giăng lưới" được nó. Xin cảm ơn