Hờn sông Hương

Đóng góp: Anh Thư

Êm trôi trên dòng nhạc Hương Giang. Qua bao cơn u buồn mênh mang. Như luyến tiếc biết bao những ngày đời đơm hoa trong ánh sao khi cách mạng mùa thu đã đem tới.

Đau không nói lên lời Hương Giang,khi mang nặng nỗi buồn giang san đâu thướt tha giai nhân trên nhịp cầu xinh xinh với sóng xanh soi bóng hồng, hồng tươi màu sắc cờ.

Thời chinh chiến không cuộn sóng, căm hờn dâng dâng trào loài xâm lăng không trời chung. Sông chìm trong u sầu. Ngày tươi sáng còn đâu đó, dưới giầy quân xâm lược và lòng sông thêm quặn đau, nỗi buồn quê hương sóng xa càng lắng sâu.

Thời chinh chiến sông quận sóng, căm hờn dâng dâng trào loài xâm lăng không trời chung. Sông chìm trong u sầu. Ngày tươi sáng sông thầm ước in màu xuân huy hoàng và dòng sông thêm quặn đau nhớ tiếc thời Hương Giang trong vinh quang.

Càng thương nhớ ngày xưa ấy đã qua. Dằng dặc đau những con tim cách xa, và còn đâu ngày bên nhau tuổi thơ hằng mơ xây dựng một ngày mai ấm no. Dù xa cách mà niềm tin lắng sâu. Dù sông Hương còn chìm trong nỗi đau. Rồi ngày mai dòng sông xua nhớp nhơ cho tan quân giặc và đợi anh trở về.

Đêm buông trên đôi bờ sông Lam, cho vơi đi nỗi buồn tha hương. Xin gửi đến sông Hương nỗi niềm và yêu thương với ước mơ ta sẽ về gặp nhau đường phố cũ.

Trôi qua đi những ngày gian nan, sông Hương sẽ trở lại trong xanh, cho thướt tha giai nhân trên nhịp cầu xinh xinh với sóng xanh soi bóng hồng, hồng tươi màu sắc cờ.

Bình luận (0)