Hò biển

BBT xin giới thiệu bài Hò biển của nhạc sĩ Nguyễn Cường do nhạc sĩ Bùi Minh Đạo chuyển soạn cho hợp xướng A capelle 6 bè. Trình bày: Hợp xướng Hanoi Harmony. Chỉ huy: Nhạc sĩ Lân Cường

Bình luận (1)

  1. TUAN89TRAN

    A cappella là phong cách hát không cần nhạc đệm, thể loại này thường được áp dụng trong hoạt động âm nhạc tôn giáo, nhất là ở phương Tây. Những người hát dùng giọng hát của chính mình để kết hợp, hỗ trợ cho nhau bằng hòa thanh, bè phối để tạo nên nhạc đệm. Vì vậy họ cần có khả năng thẩm âm và kiến thức thanh nhạc tương đối tốt mới trình diễn được phong cách này.
    Tôi biết đến thể loại A cappella là vào khoảng cuối năm 1969 hoặc năm 1970, đó là ca khúc "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" (Nguyễn Tài Tuệ), ngay lần đầu ấy tôi đã mê mệt với lối hát này, về sau tôi cố để ý và có nghe được một số tác phẩm nữa như: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" (Phong Nhã), "Ru con" (dân ca Nam Bộ), "Mùa xuân về bản em". Cảm nhận chung là thấy nhạc phẩm bề thế, sắc màu và kịch tính hơn hẳn cách hát thông thường.
    Hôm nay, tôi vô cùng thích thú vì lại được biết một bài ca nữa hát theo lối hát mà tôi rất yêu thích. Cảm ơn BBT đã giới thiệu, cảm ơn Đoàn hợp xướng Hanoi Harmony đã cho mọi người thưởng thức nhạc phẩm "Hò biển" (Nguyễn Cường) ở một cấp độ khác. Rất mong các bác trong ban điều hành sưu tầm nhiều thể loại A cappella hơn nữa cho trang nhạc baicadicungnamthang. net thêm phong phú, đa dạng về các phong cách âm nhạc hơn. Trân trọng.