Hát về thành phố tương lai

HÁT VỀ THÀNH PHỐ TƯƠNG LAI

Sáng tác:Hoàng Vân
Trình bày: vân Khánh

Em hát về thành phố tương lai
Bao tầng gương rực ánh mặt trời
Những con đường mùa thu đầm ấm
Những công viên thêm đẹp dáng người
Những bàn tay và nhiệt tình đắm say
Ta đi lên từ mảnh đất này
Hố bom thù còn rách trong lòng đất
Những mùa vui đang chín với tháng ngày
Lời hát vui cuộc sống ngày mai
Từ trái tim em cùng với muôn người
Dưng lên những tầng cao cùng năm tháng bừng sáng tương lai
Lời hát đem em lông gió ngày mai (tầng cao)
Làn tóc em xanh đôi mắt em cười
Điện hoá (nông) trường đang hồng lên sắc thành phố tương lai

Nguồn nhaccachmang.net

Bình luận (4)

 1. Nguyên
  Bài này dù bây giờ có hát cũng không hề lỗi thời. Nhưng mà có hát thì cũng chẳng còn cái âm hưởng cổ điển như bản thu này. Bài này cũng chả phải dễ hát.
 2. Nguyên
  Bài này phối khí tuy đã lâu nhưng nghe rất là hay (đặc biệt phần đệm piano). Ngày nay, kĩ thuật âm thanh hay hơn nhưng mà chắc chả được cái tâm huyết như hồi xưa đâu nhỉ?! Nếu phối lại thì giữ cái cách phối nghệ thuật như thế này cho mấy bài cm là hay nhất! Không biết sao chứ mình nghe Tùng Dương hát "Chiếc khăn Piêu" sao mà chán quá không biết!
 3. Người Nghe Nhạc
  Thật đúng như vậy bạn ạ. Những bài hát như thế này đã ra đời trên 30 năm rồi nhưng hình như cứ như đang nói về hiện thực ngày nay vậy. Rất lãng mạn, rất khỏe khoắn và rất đẹp, có phải thế không ạ? Chắc chắn bài hát này và hàng trăm bài hát nhạc cách mạng khác nữa nếu được phối lại, hoặc những bài hát mới viết theo phong cách nghệ thuật của lớp nhạc sĩ đi trước ca ngợi cuộc sống một cách lành mạnh và khỏe khoắn như thế này, còn ca sĩ ngày nay thể hiện sao cho có lửa như nghệ sĩ Vân Khánh ở đây đã thể hiện thì tôi dám chắc là sẽ lần lượt đoạt danh hiệu bài hát của năm tương tự như Chiếc khăn Piêu đã làm được trong năm 2012 vậy. Và khi đó chắc chắn sẽ không có chỗ cho những bài hát đang ra rả ngày nay trên tivi, trên các sân khấu ca nhạc và ngoài thị trường đâu ạ. Chắc chắn tương lai tươi đẹp đó sẽ diễn ra sau ít nhất 20 năm nữa, khi mà nền âm nhạc VN đi qua cơn khủng hoảng như hiện nay.
 4. Nguyên
  Hay quá! Cứ như nghe nhạc cổ điển ấy! (^___^)