Hà Nội mùa Xuân

MÙA XUÂN HÀ NỘI


Gửi về anh, người trai Hà Nội
Từ nơi xa xôi quê dừa em đã hẹn
Tặng anh một bài ca mới
Trái tim em vời vợi nhớ thương.

Em đã gặp mùa Xuân Hà Nội
Hoa đào tươi nở trong nắng mới
Em yêu anh thêm yêu Hà Nội
Yêu anh em yêu cả cuộc đời
Hà Nội mùa Xuân.

Ơi thành phố trái tim ta đó
Quê hương anh nơi sông Hồng sóng đỏ
Qua khói lửa đau thương
Vẫn rạng rỡ... nụ cười.

Gửi về anh tình yêu Hà Nội
Từ nơi xa xôi quê dừa em đã hẹn.
Tặng anh một bài ca mới.
Trái tim em vời vợi nhớ… thương.
 

Bình luận (5)

 1. Anh Thư

  "Hà Nội mùa xuân" , một trong những bài yêu thích đặc biệt của tôi, của một nhạc sĩ tôi hằng yêu mến, nhạc sĩ Văn Ký, với những Bài ca hy vọng, Nha Trang mùa thu lại về, Trời Hà Nội xanh….

  Tôi cũng không hiểu sao tôi lại không biết tên nhạc sĩ sáng tác bài này, cũng như không nhớ tên bài hát, để vào mạng tìm nghe lại. Mãi bây giờ, tình cờ nghe Lan Anh hát ở một bài khác, tôi đã tìm thấy bài hát đặc biệt của tôi. Đó là vào khoảng năm 86-87, tôi nghe và xem ca sĩ Thanh Lan hát bài này trên tivi. Đọng lại trong tôi là tình yêu Hà Nội, với "sông Hồng đỏ '','' khói lửa đau thương', với " hoa đào tươi nở trong nắng mới', và đặc biệt là lời hát thiết tha " trái tim em vời vợi… nhớ… thương". Câu hát đó đối với tôi, là một kỷ niệm vui về con gái nhỏ 4 tuổi, mỗi khi nhớ lại tôi vẫn mỉm cười. Và câu hát đó lúc nào cũng bên tôi, khi tôi xa Hà Nội một thời gian dài trong những ngày gian khó đó, ở nơi tôi vẫn hướng về Hà Nội qua băng cat-xét "Trời Hà nội xanh" do Lệ Quyên hát, và 'Hà nội mùa thu" do Ái Vân hát, mà thiếu mất "Hà Nội mùa xuân" của tôi.

 2. ASong
  A vâng! em trứng vịt lộn. Sáng Tác: Văn Lan, thể hiện: Anh Ký, kakaka!
 3. VuHongDuong
  VuHongDuong
  A Song ơi, có nhạc sĩ mới và ca sĩ mới hay sao ý nhỉ?
 4. ASong
  Nhầm rồi các bác ơi! bài này là Sáng tác: Lan Ký, thể hiện: Văn Anh chứ nhỉ...
 5. yeu nhac
  nhac si VAN KY cung nhu nhieu nhac si cung thoi voi ong truoc day that la tuyet voi khi de lai cho doi nhieu nhac pham dac sac . con the he cua chung ta bay gio thi sao ? voi Le minh son ,Ho hoai anh va mot so ke khac dang tich cuc pha hoai nen am nhac cua chung ta ...