Lan Anh

Lan Anh tên đầy đủ là Bùi Thị Lan Anh, cô sinh ngày 12 tháng 8 năm 1976 tại thành phố Nam Định. trong một gia đình có mẹ là hạt nhân trong đội văn nghệ của nhà máy tơ Nam Định. Từ nhỏ Lan Anh đã rất yêu thích ca hát, đặc biệt là những bài ca cách mạng.

Năm 1994, Lan Anh vào học tại Nhạc viện Hà Nội (sau là Học viên Âm nhạc Quốc gia), khoa Thanh nhạc, hệ trung cấp. Năm 1997, cô đoạt giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Năm 1998, cô chuyển tiếp học hệ đại học thanh nhạc. Và tới năm 2000, cô đã đoạt giải Nhất cuộc thi Hát thính phòng và nhạc kịch chuyên nghiệp toàn quốc. Năm 2002, Lan Anh tốt nghiệp hệ Đại học khoa Thanh nhạc Nhạc viện quốc gia Hà Nội, được chuyển tiếp sinh cao học do thành tích học tập xuất sắc và được giữ lại trường làm giảng viên. Tháng 10 năm 2002, trong chương trình hoà nhạc nhân dịp 175 năm kỉ niệm ngày mất của Beethoven do ĐH Gacusen,Nhật Bản tổ chức, Lan Anh đã vượt qua rất nhiều vòng thi tuyển chuyên môn khắt khe để trở thành một trong 4 solist và là solist trẻ nhất thể hiện Bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Năm 2006 cô tốt nghiệp hệ Cao học Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Các ca khúc do Lan Anh trình bày (41)

Tư liệu liên quan (1)

Bình luận (4)

 1. Thuong Nguyen

  Em đồng quan điểm với bác lunaxonse và bác Đặng Dũng!

 2. Đặng Dũng

  Tôi cũng hay nghe các ca sĩ hát nhạc thính phòng như Lan Anh,Phương Nga,Đăng Dương ...hát trên VTV.Phải công nhận ở thời điểm hiện tại họ là những ca sĩ hát nhạc cách mạng thành công nhất.Tuy nhiên nếu so sánh với các ca sĩ lão thành ngày trước thì thú thật tôi cũng đồng quan điểm với bạn Lunaxonse,Họ mới chỉ hát đúng chứ chưa thật sự hay.

 3. Giàng A Nho

  [Quote lunaxonse 28/4/2016 11:14 AM]

  Các bài hát nhạc đỏ mà Lan Anh trình bày trên VTV ,chúng tôi đều không thích. Vì nó kém xa các ca sĩ đã trình bày trước đó bởi sự hời hợt ,yếu đuối và không có sức sống.

  Bạn lunaxonse ơi, NSND Trung Kiên, một nghệ sỹ gạo cội nói về cô học trò cưng của mình:

  NSND Trung Kiên, người thầy đã dìu dắt Lan Anh từ những năm đầu tiên rất tự hào khi nói về cô học trò của mình. ''Lan Anh là một trong số những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện Hà Nội, hiện đang theo lớp cao học năm thứ nhất. Theo tôi, Lan Anh là một học sinh thông minh, có nhạc cảm về thanh nhạc. Em cũng là một trong những học sinh mà tôi rất yêu. Rất nhiều khán giả quen thuộc với một ca sĩ Lan Anh qua những bài hát của dòng nhạc cách mạng như Lời ca dâng Bác, Người lái đò trên sông Pôcô, Cùng hành quân giữa mùa xuân, Bóng cây Kơnia, Bài ca hi vọng..., nhưng một Lan Anh với giọng soprano của dòng nhạc cổ điển thì còn ít người được biết.

  Trong chương trình hoà nhạc nhân dịp 175 năm kỉ niệm ngày mất của Beethoven do ĐH Gacusen, Nhật Bản tổ chức, Lan Anh đã vượt qua rất nhiều vòng thi tuyển chuyên môn khắt khe để trở thành một trong 4 solist thể hiện Bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

  Nhiều khán giả của xứ hoa anh đào đã không khỏi ngạc nhiên khi thấy Lan Anh xuất sắc trong vai trò solist giọng soprano của mình. Trong cuộc trình diễn đó, Lan Anh đã không chỉ hát bằng kỹ thuật mà còn bằng cả tình cảm của mình với một tâm niệm ''để thế giới thấy được bản lĩnh của nghệ sĩ Việt Nam''.

  Theo tôi bạn chê khéo một chút thì hay hơn nhỉ?

 4. lunaxonse

  Các bài hát nhạc đỏ mà Lan Anh trình bày trên VTV ,chúng tôi đều không thích. Vì nó kém xa các ca sĩ đã trình bày trước đó bởi sự hời hợt ,yếu đuối và không có sức sống.