Đường chúng ta đi Có lời giới thiệu của Huy Du

Bình luận (4)

 1. yeunhacdo1971

  dàn nhạc có lẽ của DIHAVINA các bác nhỉ ( thập niên 90 DIHAVINA có làm băng cho NS Huy Du cũng có bản thu này , ban nhạc HOA SỮA đệm có sự tham gia của dàn dây & dàn kèn của TCCT)

 2. Ngọc Thạch

  Chào bác Đặng Dũng. Đúng là hai bản thu 1 và 2 trên trang này đều không phải bản thu đầu tiên trên VOV. Bản 2 và bản có tiếng nói của NS Huy Du có tiếng organ điện rất rõ, hình như 2 bản là một, chắc chắn là thu sau nhiều. Tôi nhớ bản thu đầu tiên Doãn Tần hát sai cao độ 3 chữ là TA (trong Giục lòng ta đó) GIÓ (trong Ấm lành ngọn gió) và ĐƯỜNG (trong Ta đi đường rợp bóng hàng dương) nghe rất phản cảm. Trước đây trang cũng có nhưng do hát sai và ca sĩ này có nhiều bản thu bài này nên BBT đã bỏ đi rồi.

  Ông Xuân Sách được nhờ chỉnh cửa lời ca thôi chứ ông không có thơ để phổ. Còn bài thơ Đường chúng ta đi của Hoàng Trung Thông tôi chẳng thấy có câu nào giống lời ca bài hát này, có chăng chỉ giống ở cái đầu đề Đường chúng ta đi.

  Chào bác

 3. Đặng Dũng

  Chào các bác ,tôi không hiểu lý do gì mà mãi sau này nhạc sĩ Huy Du mới khẳng định lại như vậy mà có bác nào biết bài thơ của Xuân sách thế nào không .Tôi tìm mãi mà không thấy ,chỉ thấy có bài của Hoàng Trung Thông nhưng không giống như lời bài hát .Xin có một thắc mắc nữa là hình như mấy bản thu của Doãn Tần đều không phải bản thu đầu tiên của ông ở VOV mà thu sau đó vài năm thì phải.

 4. Ngọc Thạch

  Theo lời của nhạc sĩ Huy Du, lời ca của bài này là ông tự viết, chỉ mượn 4 câu của Hoàng Trung Thông và nhờ Xuân Sách sửa. Từ trước đến nay nhiều bản nhạc ghi " Lời thơ Xuân Sách " là không đúng. BBT đã bỏ mấy từ đó trên tất cả các bản thu. Vậy xin báo để mọi người biết.