Dòng nước mát

Bản nhạc

DÒNG NƯỚC MÁT

1-
Mẹ ta bao năm vất vả cuộc đời lam lũ khi xưa
Làng quê xác xơ mạ non thiếu nước cằn khô
Mẹ thường mơ một dòng sông nhỏ
Một dòng nước mát chảy qua xóm quê
Đã bao lần mẹ héo hon dần
Cùng với tháng năm khó khăn nhọc nhằn đôi mắt mờ dần.

2-
Nhiều năm con đi đánh giặc, cuộc đời kháng chiến gian lao
Làng quê nhớ sao nặng sâu bóng dáng mẹ yêu
Lòng thường mong hòa bình quay về
Đào dòng nước mát chảy qua xóm quê
Ước mong xưa Đảng đã mang lại
Hợp tác quê ta những năm được mùa càng nhớ ơn ai.

Chiều miền quê nhìn dòng sông dài
Mẹ ngồi khâu lưới đàn em hát vui
Ánh trăng soi dòng nước êm trôi
Mẹ hát ru êm tiếng nghe dịu hiền
Cuộc sống đẹp tươi.

Bình luận (12)

 1. dungluubinhduong

  Bài hát quá hay lại được nghệ sỹ nhân dân Quý Dương trình bày, quá tuyệt vời. Cảm ơn Ban quản trị BAICADICUNGNAMTHANG.NET

 2. Hùng Nguyễn Mạnh

  Hồi còn nhỏ ,khoảng năm 1958,1959 tôi thường nghe chị gái tôi tập một bài hát có đoạn : ...làng em ở cuối bến sông , có giếng nước trong có bóng ngàn thông .về đây với những mái tranh hương lúa mời thêm thân yêu chờ anh . Nhớ ngày anh về thôn xóm , chúng em giọng ca thanh thanh hát mừng chiến công dâng anh xóm nghèo in trên mắt anh ... xin chương trình st để chúng tôi được một lần nữa sống với kỷ niệm xưa . Cám ơn các bạn .

 3. dungluubinhduong
  Cảm ơn rất nhiều các bạn đã đưa bài hát này lên mạng. Bài hát này tôi đã nghe và tập hát theo kiểu truyền miệng từ những năm cuối thập niên 60 của thế kỷ trước mà chẳng biết tên bài hát và tác giả. Bài hát rất hay kể về một thời xây dựng quê hương, đất nước tươi đẹp của chúng ta. Nay nghe lại thấy bồi hồi lắm và bao nhiêu kỷ niệm tuổi thơ lại hiện về. Cảm ơn BQL diễn đàn lắm lắm.
 4. Buzoo7732
  Ca từ và giai điệu tuyệt hay, nhưng có một vài chỗ chưa chuẩn. Câu 7: Đã bao lâu... Câu 8: Cùng với tháng năm...Câu 15: Thừa một chữ "đã".
 5. Quang Anh
  Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt người nghệ sỹ tài ba- nghệ sỹ được mệnh danh là có cổ họng bằng nhung. Vẫn biết rằng đời người phải trải qua "Sinh, Lão, Bệnh, Tử" nhưng nghe tin NSND Quý Dương ra đi, tôi vẫn thấy bàng hoàng, hụt hẫng...