Dáng đứng Bến Tre

Đóng góp: thedinhonline

Bản nhạc

DÁNG ĐỨNG BẾN TRE

Ai đứng như bóng dừa tóc dài bay trong gió
Có phải người còn đó là con gái của Bến Tre
(Con gái của Bến Tre)
Năm xưa đi trong đạn lửa đi như nước lũ tràn về
Ôi những con người làm nên đồng khởi
Ơi những cây dừa để lại cho ta bóng quê
Ơi tóc ai dài để lại dáng đứng Bến Tre
Ơi tóc ai dài để lại dáng đứng Bến Tre.
Mỗi lúc đi xa dừa ơi ta nhớ lắm nghe
Vườn trái trái xum xuê, biển khơi tôm cá đầy ghe
Nhớ con sông dài Hàm Luông bến ta quen ghé
Lại nhớ tóc ai dài còn mang dáng đứng Bến Tre
Lại nhớ tóc ai dài còn mang dáng đứng Bến Tre.

Bình luận (5)

 1. CCB

  CHÂU VỀ HỢP PHỐ

  Lão nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý xúc động nghe lại Thu Nở trình bày "Dáng đứng Bến Tre", bản thu thất lạc lâu lắm rồi nay đã trở về với cụ.

 2. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Lão Nông. Tôi đã đeo tai nghe và thấy hình như hai bản thu này đều lấy từ một đĩa than vì những tiếng "mỡ nổ" tí tách đều rơi vào các từ giống nhau của lời ca, nghĩa là cùng một vết xước trên đĩa. Rõ nhất là tiếng lẹt xẹt khá to rơi vào hai chữ "ai dài" ở phút 4:18 của bản này và cũng ở hai chữ đó (ở phút 4:24) trong bản thu bằng điện thoại. Có lẽ BBT sẽ bỏ bớt bản thu qua điện thoại vì chất lượng âm thanh kém, mờ quá. Chào bác.

 3. Lão Nông

  Bác Ngọc Thạch ơi, bác đeo tai nghe tôn tốt một tý sẽ thấy tiếng mỡ tý tách khi rán đậu vẫn còn nguyên. Tuy nhiên, âm thanh rõ nét hơn, nổi hơn vì ở bản thu kia các bác ấy dùng điện thoại để thu từ máy quay đĩa nên âm thanh mờ hơn nhiều. Chắc bản thu này cũng lấy từ đĩa nhựa nhưng chuyển đổi tốt hơn vì cái tiếng đậu rán là đặc trưng của các đĩa xưa. Cảm ơn các bác đã cung cấp.

 4. doanhuuhuan

  DÁNG ĐỨNG BẾN TRE đã trải qua rất nhiều giọng ca như Thu Nở, Thu Hiền, Vân Khánh, Thanh Thanh Hiền, Cẩm Ly,... nhưng theo tôi thì chỉ có Thu Nở là ca hay nhất.

  Bài này đã tìm kiếm mấy năm nay, hôm nay mới được anh Thế Định chia sẻ. Cảm ơn anh rất nhiều!

 5. Ngọc Thạch

  Mời các bạn nghe bản thu "Dáng đứng Bến Tre" của Thu Nở không có tiếng "rán đậu phụ" do thành viên thedinhonline gửi đến. Xin cảm ơn bạn thedinhonline.