Dáng đứng Bến Tre

Bản nhạc

DÁNG ĐỨNG BẾN TRE

Ai đứng như bóng dừa tóc dài bay trong gió
Có phải người còn đó là con gái của Bến Tre
Năm xưa đi trong lửa đạn, đi như nước lũ tràn về.
Ôi những con người làm nên đồng khởi
Ơi những cây dừa để lại cho ta bóng quê
Ơi tóc ai dài để lại dáng đứng Bến Tre
Ơi tóc ai dài để lại dáng đứng Bến Tre.
Mỗi lúc đi xa dừa ơi ta nhớ lắm nghe
Vườn trái trái sum suê, biển khơi tôm cá đầy ghe
Nhớ con sông dài Hàm Luông bến ta quen ghé
Lại nhớ tóc ai dài còn mang dáng đứng Bến Tre
Lại nhớ tóc ai dài còn mang dáng đứng Bến Tre.

Bình luận (12)

 1. CCB
  Vâng, nhất trí với bạn dat nuoc. Thu Nở là người đầu tiên thể hiện (và thành công) nhạc phẩm này của cụ Nguyễn Văn Tý. Và tôi cũng đã cất công tìm kiếm mà không thấy đâu cả. Riêng bài này tôi nghĩ cũng không hy vọng nhiều ở (kho lưu trữ) VOV, vì hồi đó, Thu Nở thu âm trong miền Nam (có lẽ là ở Đài Tiếng nói nhân dân Tp.HCM - HOV). Nếu còn chút hy vọng thì nên đặt ở HOV, vấn đề là "người ta" có chịu lục lọi trong "cái kho" lưu cữu bao nhiêu năm rồi hay không cơ.
  Năm ngoái (12/8/2012), tôi có lên tận nhà thăm cụ Nguyễn Văn Tý và hỏi thăm về Thu Nở, cụ Tý cũng không có thông tin gì nhiều, mà chỉ nói Thu Nở giờ đang định cư ở nước ngoài (nước Mỹ thì phải). Chỉ có thế thôi. Thật chán!
 2. dat nuoc
  Bài dáng đứng Bến tre của Nguyễn văn Tý nhiều ca sỹ hát hay nhưng hát hay nhất chỉ có Thu Nở
  ( tôi tìm mà không thấy )
  Tôi rất ngưỡng mộ bác Tý , quê Phú Thọ
  Sáng tác nhiều bài hát để đời như : Môt khúc tâm tình người Hà tĩnh - như người sinh ra ở Hà tĩnh , Vào Bến tre sáng tác bài: Dáng đứng bến tre - như là người Bến tre
  Mong bác mạnh khỏe sống lâu
 3. T4 an ninh R
  T4 an ninh R
  Càng nghe càng cảm động Bến tre là quê hương thứ hai đã hồi sinh ra tôi,ở nơi đó có các Má các Chị các em rất yêu thương bộ đội miền bắc như tôi,người dân rất chân chất thật thà,nhưng tôi vẫn hãi nhất mấy Tía già tóc túm củ tói sau gáy, rất nghiêm khắc phía trước nhưng lại tình cảm phía sau,lại hay chửi chữ nữa chứ,còn hàng trăm kỷ niệm với xứ dừa thời tàu o số của tôi nay tôi ở xa nhưng hàng năm ngày 30-4 vẫn về thăm tri ân xứ dừa quê tôi.
 4. Chính Thầy Đồ
  Chính Thầy Đồ
  Ôi các bác ơi,em vẫn nghe thấy 2 từ Đồng khới đấy chứ.Chất dọng mượt mà của Tuyết Nhung đã lướt 2 từ đó.Đêm nằm nghe mới thấy hay.Nhất là khi xa Tổ Quốc.Các bác thông cảm nhé.
 5. CCB
  Cảm ơn bác Nguyễn Văn Hạnh nhắc lại chút kỷ niệm. Vâng, ở trang mạng yêu thích này, chúng ta không chỉ nghe nhạc mà còn được giao lưu và làm quen, nên mỗi chúng ta đều có thêm nhiều bạn bè thân thiết.
  CCB cảm ơn bác về tình cảm chân thành và hy vọng có dịp gặp nhau (offline) thật sự.