Chiến đấu vì độc lập tự do

Bản nhạc

CHIẾN ĐẤU VÌ ĐỘC LẬP TỰ DO

Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới
Giục toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới.
Quân xâm lược bành trướng dã man
Đã dày xéo mảnh đất tiền phương.
Lửa đã cháy và máu đã đổ, trên khắp dải biên cương.

Đất nước của ngàn chiến công,
Vẫn sục sôi khí thế hào hùng
Những Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa...
Đang gọi tiếp thêm những bản hùng ca!

Việt Nam! Ôi nước Việt yêu thương!
Lịch sử đã trao cho người một sứ mạng thiêng liêng
Mang trên mình còn lắm vết thương.
Người vẫn hiên ngang ra chiến trường.

Vì một lẽ sống cao đẹp cho mọi người
Độc lập - Tự do!
 

Bình luận (22)

 1. yeunhacdo1971

  tinh thần chống Tàu xâm lăng vẫn k phai trong tim người Vn ,sắp đến 17/2 rồi ,quyết không quên cuộc chiến 40 năm do chính quyền Tàu hợm hĩnh ,dã man chủ trương ra để xóa nước VN ta k còn trên bản đồ thế giới nhưng bọn chúng đã bị thất bại một cách ê chề và nhục nhã bởi các chiến sỉ VN oai hùng!

 2. trungxelan

  Bản nhạc này là do tôi mạn phép NS Phạm Tuyên đưa lên mạng. Tất cả là do tôi vì quá yêu mến bài hát này. Cho nên NS không phải chịu trách nhiệm gi về việc này.

 3. Ngọc Thạch

  Chào bác trungxelan. Để gửi bản nhạc cho trang, trước hết bác chụp bản nhạc bằng máy KTS hoặc điện thoại rồi bấm vào hình 3 quả núi ở ô bình luận sau đó làm theo vác bước hướng dẫn. Cảm ơn bác.

 4. trungxelan

  Tôi đã cất công sưu tầm bản nhạc của bài này, đã chép lại và nhờ NS Phạm Tuyên sửa lại những chỗ sai. Giờ rất muốn tải lên trang để mọi người cùng sử dụng. Đã thử up rồi nhưng không được. Vì sao vậy?

 5. Anh Thư

  Cứ đến dịp này trong năm là tôi tìm nghe lại những bài hát về chiến tranh biên giới 1979, để được sống lại không khí hào hùng, đau thương của những ngày lịch sử đó. Bài hát này cùng những bài hát khác như Chúng tôi là đồng đội của Lê Đình Chinh, Những đôi mắt mang hình viên đạn, Hãy cho tôi lên đường... sẽ mãi mãi được nghe lại, nhắc nhở chúng ta về một mốc lịch sử không thể nào quên.