Bên lăng Bác Hồ

Bản nhạc

BÊN LĂNG BÁC HỒ

Sáng tác: Dân Huyền
Trình bày: Việt Hoàn.
*************************

 

Niềm ao ước bấy lâu nay đã thỏa nỗi chờ mong,
Trời Ba Đình xanh trong tỏa hương sắ c sen hồng.
Về thăm Bác hôm nay bao niềm thương xao xuyến trong lòng,
Xin kính dâng Người nghĩa tình sâu nặng của núi sông.

Ơ ơ ơ ơ...Ngọn đuốc Bác thắp đêm Đông
Để có non sông tươi sắc hồng ngày Xuân trong hào quang của Bác.
Tiếng Người gìờ đây vẫn âm vang
Và mai sau vẫn truyền thiêng liêng tiếng dịu hiền
Ngân trong nắng Ba Đình tràn niềm tin

Lòng nhân ái mênh mông Bác đã dành cho Đảng cho dân
Từng tấm lòng đinh ninh lời của Bác ân cần,
Bài thơ Bác năm xưa nay chúng con đã chấp thêm vần,
Xây nước non  nhà tươi đẹp muôn đời vĩnh viễn mùa Xuân.

Ơ ơ ơ ơ...Tổ quốc thống nhất vinh quang
Lòng Bác vui khi con cháu về càng đông trong tình thương của Bác,
Với ngàn đài hoa ngát hương sen toàn dân yêu kình Người.
Hôm nay đứng bên Người
Con xin khắc sâu lời Người.Trọn đời thủy chung.
Tình thương của Bác ấm lòng toàn dân.

 

 

Bình luận (6)

 1. Ngọc Thạch
  Bác Hạnh thân mến.Tôi và một số bạn thân của tôi có quan niệm về ca sĩ thể hiện một bài hát như thế này bác ạ: Một ca sĩ chuyên nghiệp thì trước hết phải có khả năng thẩm âm (hay dân gian hay nói là có "tai nhạc") tức là phải hát đúng cao độ, trường độ, sắc thái mà nhạc sĩ đã viết ra trên bản nhạc. Tiếp đến là giọng hát, mà giọng đẹp hay không chủ yếu là do trời phú, rồi nhờ học thanh nhạc, rèn luyện mà có kĩ thuật tốt hơn, hát hay hơn. Do đó tôi và các bạn tôi rất "dị ứng" với các ca sĩ hát sai nhạc (không phải là cố ý sửa nhạc mà là không hát được đúng), chúng tôi chỉ chấp nhận khi ca sĩ chỉnh sửa đôi chút ở câu kết như Rall hay lên quãng 8 hay lặp lại...Do đó tôi không thể chấp nhận được bản thu của Thu Hiền đối với bài này, một bài hát nói về Bác Hồ cần một sự lao động nghiêm túc, tôn trọng nhạc sĩ và qua đó cũng là thể hiện lòng kính yêu Bác Hồ. Còn Quý Thăng là một ca sĩ mà tôi chưa nghe bao giờ, chất giọng thì không đẹp, không hay nhưng anh ấy hát ít sai nhạc, hình như chỉ sai cao độ một nốt thôi, cho nên tôi không đưa ra để so sánh với những người có danh hiệu NSUT,NSND. Dông dài vài lời, có gì bác bỏ qua vì mỗi người một ý thích mà. Chào Bác.
 2. Nghenhac
  Bác Hạnh muốn nói đến giọng NSUT Việt Hoàn là tệ nhất phỏng không ạ. Em thấy chất giọng nhẹ hều, đơn đớt, nhạc cảm hờn hợt, hơi yếu, vô hồn không thấy thành kính sâu lắng thậm chí như Quý Thăng, Ngọc Tú đã tốt huống chi nói đến Kiều Hưng.
 3. Ngọc Thạch
  Bác Hạnh ơi, đọc bình luận của Bác tôi cũng tò mò nghe thư cả 9 bản thu. Đúng là thưởng thức âm nhạc mỗi người một ý Bác a. Riêng cá nhân tôi, tôi thích nhất bản Kiều Hưng hát, KH hát rất nghiêm trang, trong sáng, đúng bản nhạc, thể hiện được tình cảm của nhân dân với bác Hồ, không hổ danh là tốt nghiệp Nhạc viện ở Liên Xô. Còn bản Thu Hiền hát là bản tôi cho là kém nhất bác ạ, rất nhiều chữ luyến láy lung tung sai cao độ như "đã thỏa", "ngọn đuốc". nhiều chữ sai trường độ, nhạc sĩ sáng tác mấy móc đơn liền nhau thì Thu Hiền hát thành móc đơn chấm dôi-móc kép,chữ "mai sau vẫn" nhạc sĩ viết là đen,móc đơn,móc đơn thì T H lại hát thành đảo phách. Tóm lại là T H làm hỏng hết cả một bài hát hay.Phải chăng có cái chữ NSND rồi tự ý sửa lung tung thế này chăng?
 4. Bùi Thế Vinh
  Bùi Thế Vinh
  Lâu lắm không được nghe các ca khúc hát về Bác Hồ kính yêu. Hay quá!
 5. Nguyễn Hoàng Dương
  Nguyễn Hoàng Dương
  Bai hat rat hay, ca si Viet Hoan hat tuyet voi ca khuc nay. Toi nghe xong cang kinh phuc Bac Ho va tam long cua Bac, toi nguyen co gang hoc tap va lam theo tam guong dao duc cua Nguoi!