Bài ca trên núi

Bản nhạc

BÀI CA TRÊN NÚI

Sáng tác: Nguyễn Văn Thương
Lời: Tô Hoài

Trình bày: Kiều Hưng.

*
Ớ...
Đầu trời có sao chiều sao sớm
Đầu núi kia có (ơ) hai người...
Dù đi cùng trời dù đi khắp núi
Trời chỉ có, chỉ có sao sớm sao chiều
Núi chỉ có hai người, hai người yêu nhau.

* *
Ơ...
Rừng chiều có tiếng khèn ai đó
Khèn hát lên những lời mong chờ
Đường đi về rừng đường đi xuống núi
Trời chỉ có, chỉ có sao sớm sao chiều
Núi chỉ có hai người, hai người yêu nhau.

Bình luận (19)

 1. bautroixanh

  Trong bài này giọng hát bác Kiều Hưng đã thể hiện được ra giai điệu mang âm hưởng miền núi. Giọng hát bác rất đẹp, rất quý, rất đáng yêu. Giai điệu mà bác Nguyễn Văn Thương viết ở bài này nghe hay thế không biết! Nghe như viết cho riêng người Mông một bản nhạc cho chiếc sáo Mông vậy. Nếu chưa được biết là ai viết, có khi lại cứ tưởng là dân ca do đồng bào Mông sáng tác ấy chứ! Mà bài này dù có hay không cái anh sáo ví vu này, nghe cũng vẫn rất hay. 

 2. Dương Đức Huynh
  Bài hát hay qúa bởi tiếng hát của nghệ sĩ Kiều Hưng và tiếng sáo vang lên nơi núi rừng. Cả hai hoà quện vào nhau. Xin cảm ơn BCDCNT.
 3. Đứcnghi85
  Đứcnghi85
  Bài hát rất hay và càng hay hơn khi xem lại thước phim Vợ Chồng A Phủ.phim ngày xưa thật khác xa so với bây giờ.phim bây giờ quá nhàm chán,kể cả nội dung lẫn diễn xuất.ngày xưa con người sông có lý tưởng,có phẩm chất chính trị,có mục đích sống.sống vì chủ nghĩa cách mạng vô sản.nhờ đó mà họ hết lòng phục vụ cho giai cấp và lý tưởng.nên trong mỗi tác phẩm nghệ thuật đề để lại những dấu ấn đẹp trong lòng công chúng và đó cũng là thời kỳ phất triển mạnh mẽ nhất của văn học nghệ thuật.trong thời kỳ hiện nay,thật khó để có một tác phẩm mang tính nhiên văn và lý tưởng sâu sắc như vậy,lý tưởng cách mạng!
 4. nguoiyeunhac83
  nguoiyeunhac83
  lần mò thông tin về NSUT Kiều Hưng rồi click vào bài hát Bài ca trên núi và thế là được xem phim Vợ chồng A Phủ. Cả phim và bài hát hay và xúc động quá! Phim VN ngày xưa thật tuyệt, ngay cả giọng nói của các cô chú diễn viên trên phim thời ấy sao mà cũng đáng yêu thế chứ. Cảm ơn các anh chị đã chia sẻ.
 5. PS
  Đọc các cảm nhận của các bác, thấy đúng quá.Nhìn xưởng phim truyện Việt Nam ở đường Hoàng Hoa Thám, Hà nội bây giờ thật hoang vắng.Sợ nhất bây giờ là xem đám người đẹp đóng phim...