Bài ca người lái xe

Đóng góp: BigGuy

Bình luận (5)

 1. yeunhacdo1971

  bác Bigguy đã post lên thì cho tên ca sĩ với , chắc chắn là bác post từ VOV rồi nhưng không lẽ bác lại quên để tên ca sĩ ?

 2. Ngọc Thạch

  Bác Lão Nông ơi, bài này khi mới ra đời tôi có bản nhạc và tốp ca sinh viên chúng tôi đã diễn bài này, tên đúng là Bài ca người lái xe bác ạ. Ngay trong lý lịch trích ngang của Nguyễn Đức Toàn gửi cho Hội Nhạc sĩ VN (có ở trang này mục tên nhạc sĩ) ông cũng ghi là Bài ca người lái xe. Người hát bài này hát sai 2 từ: "kia những cánh đồng quê hương ta" thì hát thành " ...quê hương ƠI", " nhưng cuộc đời chúng ta đâu có phải những chặng đường rộng thênh thang" anh này hát thành "...chặng đường DÀI thênh thang". Vê giọng hát thì đúng là nghiệp dư, không biết có phải giọng một anh nào ở CLB đơn ca Hà Nội thời chống Mỹ không? Chào các bác.

 3. Lão Nông

  Bác Ngọc Thạch ơi, trường hợp này tôi bó tay rồi. Nghe thoáng qua thì âm sắc giống giọng Quốc Bình nhưng anh này hát non, giọng yếu hơn, có vẻ rất nghiệp dư. Và, đặc biệt là dàn nhạc đệm cũng rất nghiệp dư, nghe như một mớ hỗn độn, mạnh ai nấy chơi, bass thì ùm ùm lòi cả ra, các nhạc cụ khác cũng thế…Hình như chẳng có tổng phổ, tổng phiếc gì sất, đeo tai nghe vào thấy hãi lắm…

  Nhân dịp, tôi cũng muốn nhờ bác danmoi và các bác có bản nhạc xưa của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn kiểm tra giúp xem tên bài hát chính xác là gì. Tôi nhớ ngày trước VOV giới thiệu tên bài hát này do tốp nam TCCT và ca sĩ Bích Lan hát, đều là Tiếng hát người lái xe, chứ không phải là Bài ca người lái xe như ghi trên trang mình.

 4. Ngọc Thạch

  Nhờ bác Lão Nông và các bác khác xác định giúp BBT giọng hát này của ai. Thành viên BigGuy gửi đến nhưng không ghi tên người trình bày. Cảm ơn các bác.

 5. yeunhacdo1971

  ai hát thế nhỉ ,dàn nhạc rõ ràng của VOV ,thập niên 80 rồi ,giọng giống của Tiến Hỷ