Bài ca đường 9 chiến thắng

Bình luận (3)

 1. Ngọc Thạch

  Thay mặt chị em xin cảm ơn bác Lão Nông và bác Đặng Dũng đã có lời khen. Bác Đặng Dũng ơi, CLB Đồng đội không liên quan gì đến Hợp xướng Hanoi Harmony, có chăng là có 5 người trong đó có tôi tham gia sinh hoạt ở cả hai tổ chức này. Bác Lão Nông ơi, tốp này có mấy chị giọng nữ cao, hát lên đươc nốt Lá, có hai chị hát giả được tiếng chim trong Cô gái vót chông và Cánh chim báo tin vui mà lại không phải dân văn công chuyên nghiệp. Chào các bác.

 2. Đặng Dũng

  Bản thu hay quá ,kỹ thuật hát rất chuyên nghiệp còn cảm xúc khi nghe không hề kém bản thu của Thanh Huyền và tốp nữ. Bác Ngọc Thạch ơi câu lạc bộ Đồng đội có phải là một bộ phận của đoàn hợp xướng Harmony không hả bác .

 3. Lão Nông

  Các bác tốp nữ cũng không thua các bác tốp nam về mọi mặt. Ở tuổi chắc cũng trên dưới 70 mà giọng các bác rất vững vàng không bị chông chênh vì tuổi tác như thường thấy ở các giọng nữ hát được giọng cộng minh (nhất là tốp các bác hát bè cao). Thật đáng nể vì điều này bởi ngay các tốp nữ của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp bây giờ với toàn là các thanh nữ mà toàn hát ở tone thấp tè vì họ thường chỉ hát giọng ngực (do lười biếng ngại lên cao hay bây giờ người ta đào tạo ra các ca sĩ chỉ hát được kiểu như vậy, tôi không biết nữa). Các bác nữ ở tuổi này mà vẫn hát ở tone khá cao (chỉ thấp hơn tốp nữ huyền thoại CMNDTU ngày xưa có nửa tone thôi). Nghe tốp nữ bè cao hát cộng minh ở những nốt cao cũng vẫn còn long lanh lắm.

  Tôi thích bản thu này hơn bản Cô gái mở đường vì trong bản ấy các bác hát giống phong cách của hợp ca QK7 nhưng bè treo soạn tuy đúng nhưng không hay bằng bè của QK7, nhất là đoạn "Hỏi em bao nhiêu tuổi mà sức em phi thường" nên nghe không thật quyện, bè cao như bị tách ra rõ mồn một.

  Mong các bác nữ cố gắng hát nhiều bài thật hay để người nghe có cảm tưởng được nghe "các thím" văn công bộ đội ngày xưa hát nhé.