Anh lính tình nguyện và điệu múa Ap-sa-ra

ANH LÍNH TÌNH NGUYỆN VÀ ĐIỆU MÚA APSARA

Sáng tác: Minh Quang
Trình bày: Doãn Tần
*********************************


 

Em dịu dàng trong điệu múa Apsara
Anh là người lính tình nguyện
Mang theo câu hát dân ca,
Yêu nhau cởi áo cho nhau.

Apsara... ôi điệu múa hay tình đất nước,
Apsara... Anh từng yêu Campuchia, qua câu chuyện cổ
Đền Ăng-co uy nghi, nắng chói chang.
Anh từng đi vượt rừng sâu, qua bao mùa giông bão,
Cùng những người lính Campuchia anh dũng.

Apsara... Những người lính sẽ cùng chiến đấu
Apsara... Anh nguyện mãi giữ màu nắng ấm
Cho em được múa dưới trời tự do...

Cho em được múa dưới trời tự do......
Apsara....Apsara.....

Bình luận (6)

 1. Lê Anh Xuân

  Mình rất yêu thích bài hát này! Một bài hài hát rất hay, ý nghĩa; nói nên lửa nhiệt tình của những người con tình nguyện VN đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ nền độc lập dân tộc của nước láng giềng anh em. Theo quy luật tự nhiên trong chiến tranh sẽ có sự đổ máu và sự hy sinh. Vì vậy, không ít trong số những người con của VN đã hy sinh trong cuộc chiến tranh này. Những năm trước mình mua một đĩa nhạc giọng hát của Nghệ sỹ Doãn Tần có bài hát này. Tuy nhiên lời bài hát không giống như Mình từng nghe qua làn sóng Đài TNVN trước đó và trong này (ở ba câu cuối bài). Cảm ơn Nghệ sỹ Doãn Tần Và Nhạc sỹ Minh Quang rất nhiều!

 2. hoangdan88

  Những người lính tình nguyện Việt Nam ở Căm pu chia ..sao mình thấy hình ảnh các anh đẹp, thân thương, giản dị vô cùng, những người độ tuổi như bố mình đã lên đường làm nhiệm vụ quốc tế..rất nhiều người đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, rất nhiều ước mơ khi Đất Nước mới có chút hòa bình phải đành gác lại. Lúc Đất Nước cực kỳ khó khăn, thử thách đã có một thế hệ thanh niên Việt Nam ưu tú, trung dũng, kiên cường lên đường bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế trong sáng.Thế hệ trẻ như mình mãi không quên sự hi sinh của các anh.

 3. trungdoan82MT379
  sao nhớ điêu múa lamvoong quá có bác nào ở odomsay ko
 4. vũ khúc3
  bài hát gợi lại những năm tháng chiến tranh biên giới tây nam của người lính tình nguyện việt nam có tình yêu với người con gái campuchia.Không ai có thể thể hiện bài hát này hay như Doãn Tần nghệ sỹ quân đội.
 5. huubacangvl
  huubacangvl
  Khi nghe bài hát này gợi tối nhớ lại những năm tháng chiến đấu cùng đồng chí đồng đội ở đơn vị C1,d46,R4,một chiến trường đúng là máu và nước mắt của những ngừoi lính tình nguyện tuy trong đó có một tình yêu trong sáng với cô gái campuchia...................................