Nghệ sĩ Kiều Hưng & ca sĩ Trọng Tấn: 2 thế hệ cùng hát vang "Bài ca trên núi"

Nghệ sĩ Kiều Hưng (78 tuổi) song ca cùng ca sĩ Trọng Tấn (38 tuổi) trong live show "In The Spotlight", diễn ra đêm 20/9/2014 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội. Hai nghệ sĩ thuộc hai thế hệ cùng cất cao lời ca bài hát đã làm nên tên tuổi của mình.

Trong phòng phục trang của Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô trước giờ biểu diễn

Hai thế hệ nghệ sĩ trên cùng một con đường

Cùng hòa giọng trong giai điệu của Bài ca trên núi (Nguyễn Văn Thương)

Cùng thả hồn vào âm nhạc với kỹ thuật thanh nhạc đáng nể. (xin chú ý khẩu hình của cả hai nghệ sĩ)

Phút tâm tình sau bài hát.

Trọng Tấn đã thỏa ước nguyện được hát với thần tượng nghệ thuật của mình.

Bó hoa tươi thắm được chuyển lên sân khấu ngay sau bài hát

Nghệ sĩ Kiều Hưng và người thân sau buổi diễn (Họa sĩ Lê Thanh Minh đứng ở rìa trái tấm ảnh)

Các nghệ sĩ và người hâm mộ

Ảnh & video: Họa sĩ Lê Thanh Minh

Bình luận (2)

 1. ThanhGiang

  Tuổi cao, sức yếu, giọng hát của ông không còn khỏe, vang dày như trước, nhưng khi giọng hát ông cất lên mà sao xúc động lạ thường.

  Đứng trên sân khấu Thủ đô sau hơn 20 năm xa quê hương, ông xúc động, hồi hộp. Còn khán giả lại không khỏi xúc động về hình ảnh nghệ sĩ thuộc hai thế hệ khác nhau cùng hát lại ca khúc nổi tiếng một thời: “Bài ca trên núi”.

  Xem ông hát, ông cười rạng rỡ. Giọng ông không còn như thời ông hát bên cầu Hiền Lương, thời “Tiếng hát át tiếng bom”. Ông hát mọi nơi ông đến và mọi người đều yêu quý tiếng hát Kiều Hưng dẫu ngày đó chỉ được nghe ông hát trên đài phát thanh TNVN.

  Kiều Hưng nói:" Tôi rất xúc động sau mấy chục năm xa quê, lại được trở về đứng trên sân khấu quê nhà, lại được hát cho đồng bào nghe. Điều đó đối với tôi vô cùng quý giá và hạnh phúc".

  Cảm ơn Trọng Tấn đã cho chúng tôi yêu anh hơn và tin ở lứa tuổi cũng như những nghệ sĩ trẻ của các anh hơn.

 2. Người Nghe Nhạc

  Mời các bác và các bạn cùng xem một đoạn videoclip trong chương trình "Trọng Tấn in the spotlight", trong đó có bài hát Bài ca trên núi do hai nghệ sĩ Kiều Hưng và Trọng Tấn cùng song ca. Trong phần tâm tình sau bài hát, Trọng Tấn nói rõ: Khi thông báo trên trang cá nhân (FB) là "sẽ có một giọng hát làm tan chảy con tim người yêu nhạc những năm 60 & 70 tham gia chương trình" thì Tấn vẫn còn chưa rõ nghệ sĩ Kiều Hưng có nhận lời hay không. Thế rồi thật là sung sướng khi nghệ sĩ đã quyết định ở lại suốt từ 2/9 đến hôm nay để xuất hiện trong liveshow này. Đây là điều đặc biệt với Trọng Tấn vì Tấn luôn luôn coi nghệ sĩ Kiều Hưng là người thầy lớn về nghệ thuật của mình và Tấn đã nghe ông hát Tiếng đàn bầu rất nhiều lần hồi năm 1999 để cuối cùng giành giải nhất trong cuộc thi Sao Mai năm đó.

  Có thể nói, sự suy nghĩ và cả phong cách thể hiện của Trọng Tấn khá bình dị, không màu mè kiểu cách giống như phong cách người thầy Kiều Hưng của anh vậy. Sự nhiệt tình mời cho bằng được nghệ sĩ Kiều Hưng tham gia đêm diễn dù chỉ để "hát một bài hoặc lên nói chuyện với khán giả thôi cũng được" đã cho thấy ở Trọng Tấn một tấm lòng trong sáng, biết ơn người thầy đi trước và trân trọng nghệ thuật hết mực của anh. Điều đó thật là đáng quý vô cùng trong giới biểu diễn ngày nay. Chúng tôi xin chúc anh tiếp tục tiến bước mạnh mẽ trên con đường nghệ thuật của mình. Đồng thời chúng tôi cũng xin gửi tới họa sĩ Lê Thanh Minh, tác giả của videoclip và những tấm ảnh trên đây, lời cảm ơn sâu sắc.