Một thoáng quê hương -Thanh Tùng - Từ Huy

 Tà áo em, bay bay bay bay trên phố dịu dàng Tà áo em, bay bay bay bay trên phố nhẹ nhàng Áo bay trên đường như mây xuống phố Áo tung sân trường tựa cánh chim câu.

Đây là ca khúc nhạc sĩ Từ Huy viết chung với nhạc sĩ Thanh Tùng. Theo nhạc sĩ Thanh Tùng, năm 1989 Từ Huy là thành viên ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu áo dài do báo Phụ Nữ TP.HCM tổ chức.

Một thoáng quê hương - (Thanh Tùng - Từ Huy) - Nhã Phương

Anh làm đủ thứ, trong đó có cả việc nhận viết một ca khúc chính thức cho cuộc thi. Còn vài ngày nữa cuộc thi diễn ra thì Từ Huy đến nhà Thanh Tùng vào buổi chiều, đưa ra một đoạn ca khúc đang viết dở dang hơn 50%: “Lu bu quá, ông viết tiếp và phối âm giùm luôn”.

Lúc này nhạc sĩ Thanh Tùng phụ trách ban nhạc truyền hình và cũng là ban nhạc sẽ chơi cho cuộc thi hoa hậu. Đêm ấy, sau khi làm một giấc đến khoảng 12g khuya, Thanh Tùng thức dậy viết một mạch là xong cả phần nhạc, lời lẫn hòa âm. Trong phần viết của Từ Huy nói khá nhiều về áo dài trắng, bồ câu trắng... nhưng Thanh Tùng nghĩ áo dài đâu chỉ có màu trắng nên sửa thành đủ thứ màu.

Tung bay tà áo tung bay, xôn xao một trời nắng đỏ Tung bay tà áo tung bay, áng mây trắng đầu ngọn gió Tung bay tà áo tung bay, tím biếc những chiều hoàng hôn Tung bay tà áo tung bay, xanh xanh đồng cỏ quê hương. Ta nghe từng bước chân em, xôn xao đường về phố nhỏ Tung bay tà áo thân quen, cánh chim vẫy chào ngọn gió Ta nghe từ trái tim em, tiếng hát ngập tràn yêu thương Mai đây dù có đi xa, trong tim là cả quê hương.

Và chín giờ sáng hôm sau, bài hát cả phần phối được đưa cho ban nhạc tập. Và chính Thanh Tùng cũng không ngờ ca khúc ấy đã trở thành một ca khúc được nhiều người ưa chuộng và có mặt trong nhiều cuộc thi liên quan đến phụ nữ và áo dài.

Thời trang Việt

Bình luận (1)

  1. Đức Huỳnh
    Bài hát này rất hay, tôi rất thích nghe Hồng Nhung hát