Kỷ niệm

KỶ NIỆM

Tác giả: Thu Quỳnh.
Thể hiện: Lão Nông.
(Ảnh minh họa: Chiều hồ Tây).

Hàng cây lao xao lao xao gió nhẹ rung
Chơi vơi chơi vơi mây nước hồ Tây, cánh diều xa vời.
Hoàng hôn sóng nước mênh mang, hoa nắng vương dịu dàng lối nhỏ
Cánh phượng hồng gợi tới mùa thi
Bao nỗi nhớ trở về tháng ngày xa.
Kỷ niệm ấy mãi mãi trong tôi, bao thầy bạn cũ lưu luyến trong tôi
Hẹn hò đầu ngõ...
Kỷ niệm ơi xin đến với chiều hồ Tây, cánh diều...
Kỷ niệm ấy mãi mãi trong tôi
Ngôi trường ngày bé đôi mắt thơ ngây sao ngờ nghệch thế
Kỷ niệm ơi xin mãi bên lòng Hồ Tây.
Cánh diều...Bình luận (42)

 1. Lão Nông

  Bác Trường Sanh ơi, bác khiêm tốn quá. Tôi thấy bác viết cảm nhận hay, chân thực, chừng mực. Rất nhiều bác trên diễn đàn này cũng vậy, không cần phải sâu sắc lắm về âm nhạc mà vẫn cuốn hút. Tôi cũng vừa nói vui bên Bài ca trên núi nhân việc người ta phát hiện danh ca Ý huyền thoại L. Pavarotti không đọc được tổng phổ rằng chúng ta cứ nghe và yêu nhạc theo cảm nhận của mình một cách tự nhiên nhất có thể cho dù không biết hoặc chỉ biết chút xíu Đồ, Rê, Mi….Vì những thứ này không phải là cái khiến các mạch máu, tế bào mình rung lên vì những giai điệu hay, những giọng ca đẹp, bác ạ. Chính cảm xúc thật, trải nghiệm thật mới có sức thuyết phục. Vậy, mong bác cứ thường xuyên "trà, nước" vui vẻ với bà con trên diễn đàn nhé.

 2. Trường Sanh

  Xin cảm ơn bác LN lần nữa.

  Tôi đã thưởng thức tất cả các bài hát mà bác gửi tặng khán giả trang nhạc. Thực lòng cũng rất thích bình luận nhưng kiến thức âm nhạc của tôi kém lắm e rằng khi trao đổi lại làm phiền các bác đây. Bài hát này tôi nghe lần đầu tiên, đúng như bác viết là đã "cảm" và "hoài" ngay. Nhạc lạ, đầy chất hoài niệm rất hợp với tính cách của tôi (ưa thích những cái xưa cũ). Nghe giọng trầm, hơi buồn của bác tôi như gặp lại bạn chí cốt (tri kỉ) của mình cùng nhâm nhi cà phê trên đường Cổ Ngư ôn lại chuyện xưa...

  Lại một tuần nữa trôi qua rồi. Chúc bác LN và các bác có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ.

 3. Lão Nông

  Cảm ơn bác Trường Sanh đã "cảm" và "hoài" khi nghe bản thu này. Như chia sẻ bên dưới, tôi cũng có một thời gian "ngụp lặn" ở ven Hồ Tây, tại mé bên trường cấp 3 Chu Văn An những chiều hè nóng nực như bác Trường Sanh đấy. Không khéo mình đã "đụng" nhau ngày ấy rồi mà chửa biết nhau đấy. Nhẩn nha, có thời gian, bác nghe thêm các bài khác, hy vọng có thêm chút niềm vui và hoài niệm nhé.

 4. Trường Sanh

  Chào bác LN và các bác. Hôm nay, trời HN nắng chói chang, hoa bằng lăng tím ngắt các con phố đan xen những chùm phượng vĩ rực đỏ báo hiệu mùa thi đag tới, hè đã về... Ngày mới bắt đầu, trong vòng xoáy của kinh tế thị trường buộc con người ta phải luôn vận độg, toan tính để vươn lên ấy, lòng bỗng chùng lại khi nghe tác phẩm này do bác LN thể hiện, thêm phần bình luận rất hấp dẫn của các bác (đặc biệt là bình luận của bạn trẻ T Minh) thấy hay quá. Hồi ức những năm tháng học trò lại ùa về. Ngày xưa, cứ hè đến là bọn sinh viên chúng tôi lại rủ nhau ra trường Chu Văn An bơi (chẳng là sân trường mở ra phía hồ Tây có bãi bơi rất lý tưởng) nay họ đã kè bờ và xây nhà hàng kín rồi, hồ ô nhiễm chắc chẳng ai dám xuống bơi nữa. Nhớ những ngày ôn thi đại học vất vả, nóng nực mà điện đóm chẳng có, đầu cứ chúi vào ngọn đèn dầu để rồi khi ngẩng lên tóc và lỗ mũi đen xì vì muội khói... Thời gian trôi nhanh quá, vậy mà đã mấy chục năm trôi qua, cảnh vật và con người đều thay đổi chỉ còn lại những KỈ NIỆM đẹp thời trai trẻ còn mãi trong lòng.

  Bài hát hay và rất ý nghĩa

  Cảm ơn tác giả Thu Quỳnh và ca sĩ Lão Nông đã cho tôi được sốg lại kí ức đẹp đẽ một thời đã xa.

 5. nguyenviethoang

  Vâng Hoàng sẽ hỏi xem tung tích của nữ nhạc sỹ Thu Quỳnh...Ở Việt Nam các nhạc sỹ trưởng thành trong khi tham gia trong dàn nhạc giao hưởng rất nhiều, có thể ví dụ nhạc sỹ Phú Quang chẳng hạn... Hoàng cũng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, 17 tuổi vào đại học ở Huế, bạn bè cứ đòi nghe giọng nói của mình....Và mắt bạn bè mở to tròn khi mình nói:" Đây là đài tiếng nói Việt Nam phát thanh từ Hà Nội thủ đô nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam"... Vói Hà Nội, mình cũng như KAC, Lão Nông, ...là nỗi nhớ rưng rưng "Cánh phượng hồng gợi tới mùa thi Bao nỗi nhớ trở về tháng ngày xa.'...