Xuân Phương

Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương sinh ngày 25 tháng 12 năm 1973, quê ở Văn Giang, Hưng Yên. Hiện công tác tại Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội. Cư trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Được giáo dục âm nhạc từ nhỏ, Xuân Phương đã học qua hệ Sơ - Trung cấp bộ môn piano tại Nhạc viện Hà Nội, đến năm 1991 tiếp tục học Đại học Sáng tác và tốt nghiệp năm 1998. Từ năm 2000 là giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, nay là Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, sau đó anh còn tiếp tục học Cao học về nghiên cứu văn hóa dân gian tại Viện Văn hóa dân gian.

Ngoài các thể loại âm nhạc khác, anh được biết đến với tư cách là một trong những tác giả trẻ của thế hệ 7x, 8x với những ca khúc được nhiều người biết đến như: Mong ước kỷ niệm xưa (trong top 5 các ca khúc được yêu thích do bạn đọc báo “Hoa học trò” bình chọn), Lời ru cho con (trong top 10 chương trình “Làn sóng xanh” của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh),Nếu phải xa nhau (trong top 10 của chương trình VTV - “Bài hát tôi yêu”, VTV3 Truyền hình Việt Nam...).

Các ca khúc do Xuân Phương sáng tác (5)

Tư liệu liên quan (1)

Bình luận (1)

 1. LẠI NGUYÊN CẦN
  LẠI NGUYÊN CẦN
  A Xuân Phương thân !
  Chúng tôi là HỘI LƯU HỌC SINH BUNGARI 69
  Vừa qua thày dạy của nhạc sỹ Xuân Tứ có gửi lời mời nhân dịp sinh nhật 80 của ông.
  Vì ko có địa chỉ nên Ông gửi thư qua hội chúng tôi.
  Phiền anh chuyển giúp ý tứ này tới Ô thân sinh
  Hẹn anh cùng được giao lưu với HỘI BULGARI 69