Thiên Lan

Nhạc sĩ Võ Thị Thiên Lan, bút danh Võ Thiên Lan, sinh ngày 10 tháng 11 năm 1966, quê ở Sóc Trăng.

Bà học và tốt nghiệp trung cấp guitare tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (1985-1989). Năm 1990 là diễn viên nhạc công organ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7. Từ 1997 đến 2001, học Đại học chuyên ngành Sáng tác, sau khi tốt nghiệp tiếp tục học Cao học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Bà đã viết một số tác phẩm, về ca khúc có: Có một dòng sông, Mưa chiều Mũi Né, hai bài phổ thơ của Sơn Thu, ca khúc nghệ thuật Gửi cánh chim biển (Giải Ba Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2010); về khí nhạc: Tứ tấu dây, Sonatacho flute và piano, Tổ khúc giao hưởng Hoàng hôn trên Tháp. Ngoài sáng tác, bà còn tham gia biểu diễn nhiều chương trình trên các sân khấu lớn, nhỏ. Bà đã được tặng hai Huy chương Bạc, một Huy chương Vàng trong các cuộc Liên hoan âm nhạc: Liên hoan đơn ca và dàn nhạc toàn quân (1999), Tiếng hát mùa thu (2000), Liên hoan múa và âm nhạc dân tộc (2002).

Các ca khúc do Thiên Lan sáng tác (5)

Bình luận (15)

 1. Lính thich nhac
  Lính thich nhac
  Toi rất vui vi BQt da dưa tin tức và những sáng tác của chi Nhac Sĩ Thien Lan, sau khi nghe nhung sáng tác cua chị Toi càng mến mộ chi hơn, Chi thật la Người nữ nhac sĩ xinh đẹp và tài giỏi. Nếu tiện xin BQT hãy dăng Thêm vài bài hát cua chi len cho thính gia duoc thuong thức
  Cám ơn BQT web da cho toi Nghe những sáng tác cua chi Nhac Sĩ Thien Lan. Chúc Chi Thien Lan có them thật nhiều sáng tác hay nửa để gửi tặng cho Thính giả yeu Nhac cua web : ( Baicadicungnamthang .net ).
  Xin Chào
  Lính Thich Nhac
 2. Lính thich nhac
  Lính thich nhac
  Rất vui khi duoc nói chuyen trực tiếp voi Nhac sĩ mà tôi rất cảm phục,
  Toi doc tren thông tin thây chi có nhiều sáng tác về lình, Hiện đoàn QK7 đang biễu diễn, nếu co thể chi dưa them vài bài len trang web này cho khan gia duoc thuong thức.
  Chúc TL co thật nhiều sáng tác mới cho cong chúng yêu âm Nhac duoc thuong thức.
  Xin chào,
  Lính Thich Nhạc
 3. Lính thich nhac
  Lính thich nhac
  Xin chào Minh Huynh Toi rất thích những lời commet cua ban về nhac sĩ Thien lan, Chắc ban cũng la người am hiểu về âm Nhac, nen ban gui nhung lời commnet thật chính xác .Chúc ban luon vui vẻ
  Xin chào.
 4. BQT
  BQT Quản trị viên
  Chào nhạc sĩ Thiên Lan đến với Bài ca đi cùng năm tháng. Xin chị hãy cung cấp cho BQT thông tin trang cá nhân của mình (năm sinh, quên quán, chỗ ở hiện tại) và sheet nhạc của các bài đã được đăng ở đây (nếu có), để các bạn yêu nhạc có thể biết rõ hơn về cá nhân cũng như các bài hát của chị ạ. Chị có thể gửi về địa chỉ email: lienhe@baicadicungnamthang.net Xin cảm ơn và chúc chị được các bạn thính giả yêu mến.
 5. Thiên Lan
  Cám ơn sự chia sẻ của Heo đất,MinhHuynh, sự chia sẻ của các bạn là nguồn động viên, là cảm xúc để tôi có những giai điệu đẹp tiếp theo đó các bạn! Xin chân thành cảm ơn!