Johann Strauss, Jr

Johann Strauss Jr  sinh ngày 25 tháng 10 năm 1825 tại thị trấn Ulrich gần thủ đô Viên của nước Áo, là con trai của nhạc sĩ Johann Strauss Sr 

Ông có tên đầy đủ là Johann Baptist Strauss hay Johann Strauss Junior.

Ông là nhà soạn nhạc của dòng âm nhạc ánh sáng. ông viết nhiều thể loại nhưng đặc biệt nhất là âm nhạc cho vũ đạo và operetta. Ông đã sáng tác hơn 400 waltz, polkas, quadrilles, và các loại nhạc dance, cũng như một số operetta và múa ba lê.

Trong cuộc đời sáng tác vinh quang và rực rỡ của mình, ông được gọi là "The Waltz King" tức là Ông Hoàng của Valse, và sau chính thể loại âm nhạc này đã trở nên phổ biến khắp châu Âu trong suốt thế kỷ 19.

Johann Strauss Jr có hai người em trai là Josef Strauss (sn 1825) và Eduard Strauss (sn 1836), đều trở thành những nhà soạn nhạc của dòng âm nhạc ánh sáng, mặc dù họ chưa bao giờ nổi tiếng như người anh trai của mình.

Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của Johann Strauss bao gồm The Blue Danube, Kaiser-Walzer, Tales from the Vienna Woods, và Tritsch-Tratsch-Polka. Trong số operetta của mình, hai vở Die Fledermaus và Der Zigeunerbaron là nổi tiếng nhất.

Ông mất ngày 03 tháng 6 năm 1899.

Các ca khúc do Johann Strauss, Jr sáng tác (5)

Các thể loại khác do Johann Strauss, Jr sáng tác (37)

Bình luận (0)